TP.HCM kỳ vọng tăng trưởng Quý 1/2024 đạt được ít nhất 5%

CHÂU NGỌC - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/2/2024, 06:00

(HTV) - Thông tin được Sở Công thương TP.HCM cung cấp trong buổi họp báo về trọng tâm hoạt động Quý 1 năm 2024.

Những chỉ số kinh tế của TP.HCM trong 2 tháng đầu năm 2024 rất khả quan, mang lại hy vọng tăng trưởng Quý 1 năm nay đạt được ít nhất 5%.

Theo Sở Công thương, trong tháng 1 năm nay, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP.HCM tăng 26,9%, thương mại nội địa tăng 15,5%, kim ngạch xuất khẩu tăng 23,3%.

Thống kê nhanh sau Tết 2024, hầu hết các doanh nghiệp đã có đơn hàng, một số doanh nghiệp có đơn hàng từ 6 tháng đến hết năm, trên 90% lao động đã trở lại làm việc.

Dự báo Quý 1 năm nay, kết quả sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng từ 5% trở lên với ngành công nghiệp, 10% với lĩnh vực thương mại, xuất khẩu tăng từ 7%. 

Với kết quả tích cực này, mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7,5% năm 2024 của TP.HCM là trong tầm tay. 

Năm 2024, Sở Công thương TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức 17 hoạt động và sự kiện để hỗ trợ doanh nghiệp. Trong đó, trọng tâm là Diễn đàn, Hội chợ Hàng Việt Nam xuất khẩu 2024 diễn ra vào tháng 5 sắp tới. Với hơn 450 gian hàng và trên 20.000 khách tham quan, đây sẽ là cơ hội kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các đoàn người mua quốc tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương dâng hương, hoa tại điện Kính Thiên (Đền Hùng, Phú Thọ) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
(HTV) - Vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới lại "cắm đầu" giảm mạnh.
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.