TP.HCM hướng tới "giao thông xanh"

NGỌC QUÍ - NGÔ CHÍ - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC 20/5/2024, 16:50

(HTV) - Giao thông vận tải là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự gia tăng ô nhiễm ở các đô thị, gây nên 70% tổng lượng bụi và khí thải vào môi trường không khí.

Giao thông vận tải là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự gia tăng ô nhiễm ở các đô thị

Trong đó, riêng tại TP.HCM, lượng xe máy đang tham gia lưu thông lên đến con số hơn 7,8 triệu, chiếm khoảng 90% tổng số phương tiện. Định hướng chuyển đổi nhanh, nhằm kéo giảm phát thải ra môi trường, sử dụng xe máy điện chính là một trong những lời giải trước mắt.

Chuyển đổi sang xe điện: Lợi ích kinh tế và môi trường cho tài xế xe công nghệ

TP.HCM đang triển khai mạnh chương trình cho vay vốn hỗ trợ chuyển đổi sang xe máy điện và đối tượng tham gia chuyển đổi đầu tiên chính là hàng trăm ngàn tài xế xe công nghệ đang hoạt động bằng phương tiện sử dụng nhiên liệu truyền thống.

 Chương trình Hỗ trợ cung cấp vốn vay ưu đãi cho cá nhân mua sắm xe máy điện

Hỗ trợ cung cấp vốn vay ưu đãi cho cá nhân mua sắm xe máy điện là chương trình được Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), Viện nghiên cứu Phát triển TP.HCM (HIDS) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) thí điểm cách đây 02 tháng. Đến nay, hơn 3 tỷ đồng đã được giải ngân.

Hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho cá nhân mua sắm xe máy điện

Chương trình đặt mục tiêu chuyển đổi 210 phương tiện trong năm 2024. Đó chưa phải là con số lớn trong hàng trăm tài xế xe công nghệ hiện nay. Song, những kết quả, bài học kinh nghiệm từ chương trình thí điểm sẽ là cơ sở để các đơn vị tiếp tục tìm kiếm, mở rộng nguồn vốn vay, cũng như kêu gọi đối tác xe điện tham gia đồng hành chuyển đổi "giao thông xanh" tại Thành phố lớn nhất cả nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.
(HTV) - Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" đã diễn ra tại TP.HCM.
Việc có đến 3/5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.