TP.HCM: Đưa nghệ thuật sân khấu đến gần hơn với giới trẻ

MINH TÒNG - MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/11/2023, 08:18

(HTV) - Những năm gần đây, hoạt động của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống gặp khá nhiều khó khăn trước sức ép cạnh tranh của các loại hình giải trí hiện đại.

Nhận thức được điều này, thế hệ trẻ ngày càng có nhiều việc làm để lan tỏa sự quan tâm và niềm yêu mến đối với cái đẹp, cái hay của nghệ thuật truyền thống.

Tại Nhà thiếu nhi quận Gò Vấp, Nhóm bạn sinh viên, chuyên ngành Quan hệ công chúng & Tổ chức sự kiện thuộc Trường Cao đẳng FPT Polytechnic TP.HCM đã thực hiện vở Kịch sân khấu "Kỳ Án Làng Rơm". 

Kịch sân khấu "Kỳ Án Làng Rơm"

Đến với chương trình, khán giả đã có dịp được đắm chìm trong những câu chuyện bí ẩn xoay quanh một ngôi làng xưa cũ với tên gọi "Làng Rơm".  Thông qua đêm kịch, nhóm tác giả vở kịch đã đề cao tầm quan trọng của tri thức, giải đáp những hiện tượng bí ẩn bằng những kiến thức khoa học, song cũng góp phần lên án những người lợi dụng tâm lý sợ hãi của người khác do thiếu hiểu biết để trục lợi cá nhân và đẩy lùi tệ nạn mê tín dị đoan.

Góp mặt trong sự kiện Kịch sân khấu "Kỳ Án Làng Rơm" lần này có sự góp mặt của các diễn viên trẻ xuất thân từ sân khấu kịch Hồng Vân và Quốc Thảo (Diễn viên trẻ Bin Bin và Minh Trí). Ngoài ra còn sự xuất hiện của ca sĩ trẻ Hồng Gấm và Nghệ sĩ Cải lương Phạm Huyền Trâm đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng khán giả trong suốt đêm kịch.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.
(HTV) - Hôm nay, tại TP.HCM diễn ra ngày hội “Biên phòng toàn dân” với rất nhiều hoạt động phong phú.
(HTV) - Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Văn Phòng Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM .
(HTV) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa công bố thông tin đến người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 01/3/2024, BHXH Thành phố không tiếp tục ký Hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Công ty Bảo hiểm PVI TP.HCM.
(HTV) - Người phát ngôn cánh vũ trang Al Qassam của nhóm Hamas cho biết 7 con tin đang bị giam giữ ở Gaza đã thiệt mạng trong một vụ oanh tạc của quân đội Israel tại đây.