Tổ chức từ thiện WCK nối lại hoạt động ở Gaza

ĐẠT NGUYỄN - HOÀNG HẢI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/5/2024, 12:34

(HTV) - Tổ chức từ thiện World Central Kitchen cho biết sẽ tiếp tục hoạt động ở Gaza, một tháng sau khi 7 nhân viên của họ thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel.

World Central Kitchen (WCK) đã công bố những bức ảnh trong ngày 30/4 cho thấy nhiều nhân viên và tình nguyện viên của tổ chức đang làm việc tại Gaza.

Trước khi tạm dừng hoạt động, WCK đã phân phát hơn 43 triệu bữa ăn ở Gaza kể từ tháng 10 năm ngoái, chiếm 62% tổng viện trợ của các tổ chức phi chính phủ quốc tế.

WCK cho biết họ có 276 xe tải, tương đương gần 8 triệu bữa ăn, sẵn sàng đi qua cửa khẩu Rafah và họ cũng sẽ gửi xe tải đến Gaza từ Jordani.

Hình ảnh mới nhất được WCK đăng lên mạng xã hội cho thấy các tình nguyện viên chuẩn bị bữa ăn ở Gaza. Nguồn ảnh: Instagram wckitchen

Vụ 7 nhân viên của tổ chức từ thiện này thiệt mạng hôm 1/4 đã gây ra sự lên án rộng rãi và yêu cầu các đồng minh của Israel, bao gồm cả Mỹ, phải giải thích rõ ràng.

Israel cho biết các cuộc điều tra của họ đã phát hiện những sai sót nghiêm trọng và vi phạm quy trình của quân đội. Hai sĩ quan cấp cao đã bị sa thải và các chỉ huy bị khiển trách.

WCK vẫn đang yêu cầu một cuộc điều tra độc lập.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: