(HTV) - Hàng trăm bác sĩ kỳ cựu ở Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc biểu tình gần văn phòng Tổng thống tại thủ đô Seoul trong ngày 25/02, để ủng hộ các bác sĩ trẻ và phản đối kế hoạch của chính phủ tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào trường y.
(HTV) - Ngày 25/02, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cam kết sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để hỗ trợ bang Victoria, trong bối cảnh chính quyền đưa ra cảnh báo nhiệt độ cực cao, có nguy cơ bùng phát cháy rừng trong tuần này.
(HTV) - Cựu Tổng thống Donald Trump đã thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa ở bang South Carolina hôm 24/02, đánh bại đối thủ Nikki Haley ngay trên quê hương của bà.
(HTV) - Ngày 24/02, truyền thông Israel dẫn lời quan chức nước này cho biết, các cuộc đàm phán tại thủ đô Paris của Pháp về thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas và Israel đang diễn ra tích cực.
(HTV) - Mỹ và Anh ngày 24/02 thông báo lực lượng hai bên đã tiến hành nhiều đợt không kích vào nhóm vũ trang Houthi ở Yemen. Đây là đợt không kích thứ tư trong nhiều tuần qua, sau khi nhóm Houthi tấn vào nhiều tàu hàng trên biển Đỏ.
(HTV) - Ngày 24/02, Bộ Quốc phòng Nga công bố nhiều loại vũ khí phương Tây mà binh sĩ Ucraina bỏ lại khi rút chạy khỏi nhà máy than cốc Avdiivka.
(HTV) - Công ty Intuitive Machines ngày 23/02 cho biết, tàu đổ bộ Odysseus đã bị lật ngang trong quá trình đáp xuống bề mặt Mặt Trăng, nhưng vẫn còn hoạt động tốt.
(HTV) - Ngày 23/02, Hungary đã ký thỏa thuận mua máy bay chiến đấu từ Thụy Điển, trong bối cảnh Budapest chuẩn bị bỏ phiếu về đơn xin gia nhập của Stockholm vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau gần 2 năm trì hoãn.
(HTV) - Trước thềm tròn hai năm xung đột Nga - Ucraina, Mỹ và các nước Liên minh châu Âu đã đồng loạt thực hiện áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga.
(HTV) - Cứ tới ngày Rằm tháng Giêng, trên nhiều con phố ở Trung Quốc, người dân lại trang hoàng những chiếc đèn nhiều hình thù với màu sắc rực rỡ để đón Lễ hội Đèn lồng.