"The Eras Tour" của Taylor Swift "đổ bộ" tới thủ đô Paris trong 4 đêm liền

11/5/2024, 10:24

Ngày 10/5 (theo giờ Việt Nam), nữ ca sĩ Taylor Swift chính thức khởi động chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới "The Eras Tour" ở chặng Châu Âu, với đêm diễn đầu tiên tại thủ đô Paris của nước Pháp.

Taylor diễn "The Eras Tour" ở Paris (Pháp)

Nằm trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới lần thứ 6 trong sự nghiệp của Taylor Swift, từ khi bắt đầu vào tháng 3/2023, "The Eras Tour" đã lần lượt "gây sốt" tại các khu vực Bắc, Nam Mỹ, châu Á và đến nay xác lập kỷ lục là chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất trong lịch sử.

Đây là chuyến lưu diễn đầu tiên trên thế giới bán được hơn 1 tỉ USD tiền vé và đang trên đà tăng hơn gấp đôi con số đó vào thời điểm kết thúc ở Vancouver (Canada) vào tháng 12 tới.

Theo đại diện báo chí của Taylor Swift, nữ ca sĩ sẽ có 4 đêm diễn tại sân khấu "La Defense Arena" ở Paris (Pháp).

Chỉ riêng đêm đầu tiên đã có 45.387 người tới hòa mình vào âm nhạc.

Sau nước Pháp, các chặng dừng chân của chuyến lưu diễn này tại Châu Âu lần lượt là Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Anh, Ireland, Hà Lan, Thụy Sĩ, Ý, Đức, Ba Lan và Áo.

Chặng biểu diễn ở Châu Âu cũng là lần trở lại lưu diễn đầu tiên của Taylor Swift kể từ khi cô ra mắt album "The Tortured Poets Department".

Taylor Swift trình diễn ở Paris

Album mới này đã bán được 1,4 triệu bản trong ngày đầu tiên phát hành, phá vỡ mọi kỷ lục phát trực tuyến hiện có khi đạt 1 tỉ lượt phát trực tuyến trên Spotify trong vòng 5 ngày.

Việc Taylor Swift kể lại tất cả những câu chuyện tình yêu của mình trong các ca khúc của album đã khiến cô đứng đầu danh sách được tìm kiếm toàn cầu.

Người hâm mộ đã "miệt mài" nghiên cứu "The Tortured Poets Department" để hình dung về tình trường của nữ ca sĩ.

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: