(HTV) - Tuyến hẻm "Ẩm thực xanh" vừa được đưa vào hoạt động tại Quận 11, TP.HCM đã giúp các hộ kinh doanh trên địa bàn xây dựng thương hiệu, nâng tầm chất lượng dịch vụ, tập trung vào yếu tố "xanh" thân thiện môi trường.
Hẻm "Ẩm thực xanh" số 256 đường Hàn Hải Nguyên và 394 đường Minh Phụng, Phường 9, Quận 11 tập trung nhiều hàng quán ẩm thực tràn ngập không gian xanh, đang là địa chỉ tin cậy để nhiều thực khách khu vực lân cận đến trải nghiệm và thưởng thức.
Các quán ẩm thực tại tuyến hẻm “Ẩm thực xanh”
Chất lượng dịch vụ tại tuyến hẻm “Ẩm thực xanh” tuân theo 4 tiêu chí gồm: không gian xanh, chất lượng xanh, phục vụ xanh, ý thức xanh. Đây cũng là một trong những tiêu chí mà TP.HCM đang hướng tới để xây dựng Thành phố xanh - sạch - đẹp trên nhiều lĩnh vực.
Người dân trải nghiệm tuyến hẻm “Ẩm thực xanh”
Ông Trần Ninh Đông - Chủ tịch UBND Phường 9, Quận 11, TP.HCM chia sẻ về các tiêu chí hẻm “Ẩm thực xanh” như sau: Đối với không gian chung thì các hộ kinh doanh sẽ trồng nhiều cây xanh hơn; chất lượng hàng hóa có kiểm soát đầu vào, tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; dịch vụ thì nhân viên của quán sẽ thực hiện theo tiêu chí 3C: cười - chào - cảm ơn, đồng thời nhân viên sẽ được phường tập huấn kỹ năng phục vụ khách. Sau hai tuần triển khai thực hiện trên địa bàn, lượng khách tăng so với trước đó, các hộ trong tuyến hẻm rất phấn khởi. Chúng tôi hy vọng sau 3 tháng triển khai với sự thay đổi dần của các hộ kinh doanh cũng như của người dân có thể tạo bộ mặt mới, tiêu chí mà phường kỳ vọng các hộ kinh doanh cùng hưởng ứng.
Có gì tại tuyến hẻm “Ẩm thực xanh” Quận 11?
4 tiêu chí tuyến hẻm "Ẩm thực xanh" Hàn Hải Nguyên
Với 4 tiêu chí: không gian xanh, chất lượng xanh, phục vụ xanh, ý thức xanh, tuyến hẻm “Ẩm thực xanh” hứa hẹn sẽ là điểm đến để người dân thưởng thức các món ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như thân thiện với môi trường.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9