Những tips đi du lịch mùa Tết tiết kiệm

KIM LOAN - LAN HƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/12/2023, 21:00

(HTV) - Đi du lịch vào dịp Tết cũng là một lựa chọn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, du lịch Tết cũng có những điểm khác biệt so với các thời điểm khác trong năm, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch cho những chuyến đi, hãy bỏ túi ngay những bí kíp sau từ HTV NewZ để đảm bảo một trải nghiệm du lịch ngày lễ trọn vẹn nhất có thể.

Dịp Tết thường có nhiều người tham gia giao thông, vì vậy bạn cần chuẩn bị tinh thần thích ứng với tình trạng tắc đường, đông đúc. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần đón nhận những thay đổi về văn hóa, tập quán ở địa điểm du lịch.

Theo ông Varun Grover - Giám đốc Quốc gia Việt Nam của Booking.com cho biết: "Chúng tôi hiểu được Tết là khoảng thời gian người Việt di chuyển rất nhiều, dù là đi để trở về quê nhà hay đi để du lịch cùng bạn bè và người thân. Trong bối cảnh chi phí đi lại tăng cao, chúng tôi càng quyết tâm cam kết hỗ trợ du khách trải nghiệm đất nước Việt Nam dễ dàng hơn thông qua chương trình ‘Ưu đãi đầu năm 2024’. Với sự tham gia của nhiều loại hình cơ sở lưu trú khác nhau, từ nhà dân đến căn hộ, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, chúng tôi có thể phục vụ nhiều đối tượng du khách đang lên kế hoạch khám phá đất nước trong dịp Tết”.

Tết là thời điểm các doanh nghiệp tung sản phẩm mới để khởi động thị trường năm mới. Nhằm khuyến khích nhu cầu đăng ký tour sớm, nhiều doanh nghiệp đã triển khai chương trình ưu đãi, khuyến mãi.

Nhiều doanh nghiệp du lịch kỳ vọng sự đa dạng sản phẩm tour du lịch Tết 2024 với mức giá được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu thị trường sẽ tạo được sức hút khách đặt tour cũng như tăng sức mua tour du lịch sớm.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương dâng hương, hoa tại điện Kính Thiên (Đền Hùng, Phú Thọ) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
(HTV) - Vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới lại "cắm đầu" giảm mạnh.
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.