NewZgraphic: Những bí mật thú vị về ngôn ngữ cử chỉ tay trong giao tiếp đa văn hóa

KHÁNH HÀ - MẠNH HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/5/2024, 15:24

(HTV) - Ngôn ngữ cử chỉ tay là một phần thiết yếu trong giao tiếp, giúp chúng ta truyền tải thông tin, cảm xúc và ý định một cách phi ngôn ngữ. Tuy nhiên, ý nghĩa của những cử chỉ này có thể thay đổi đáng kể giữa các nền văn hóa khác nhau.

Mỗi nền văn hóa là một bức tranh muôn màu với những phong tục tập quán, lối sống riêng biệt, và điều đó cũng thể hiện qua những cử chỉ giao tiếp phi ngôn ngữ, trong đó cử chỉ tay đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, điều mà chúng ta thường bỏ qua là những cử chỉ tưởng chừng như bình thường ấy lại có thể mang ý nghĩa hoàn toàn khác, thậm chí là xúc phạm ở một số quốc gia khác.

Tuy nhiên, giao tiếp hiệu quả trong môi trường đa văn hóa cũng tiềm ẩn nhiều thách thức do những khác biệt về ngôn ngữ, phong tục tập quán, giá trị và niềm tin. Để vượt qua những rào cản này và đạt được thành công trong giao tiếp đa văn hóa, hãy ghi nhớ những bí quyết cần thiết.

Ngôn ngữ cử chỉ tay là một phần không thể thiếu trong giao tiếp đa văn hóa. Hiểu biết và sử dụng cử chỉ tay một cách phù hợp sẽ giúp bạn tránh những hiểu lầm, mâu thuẫn và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp. Hãy luôn ghi nhớ những bí mật này và tự tin khám phá thế giới rộng lớn với ngôn ngữ cử chỉ tay!

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.
(HTV) - Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" đã diễn ra tại TP.HCM.
Việc có đến 3/5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.