Nâng chất hoạt động hè cho trẻ em đam mê âm nhạc

PHAN NY - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/6/2024, 10:42

(HTV) - Những tháng hè là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa với trẻ em. Đây là khoảng thời gian các em được thư giãn sau một năm học căng thẳng, và cũng có những chương trình rèn luyện, phát triển kỹ năng hiệu quả.

Riêng với bộ môn âm nhạc, có được một sân chơi hấp dẫn, vừa học vừa thực hành song song là mong muốn của nhiều phụ huynh, và cả những em nhỏ đam mê loại hình nghệ thuật này.

Lớp ráp Band, mô hình học nhạc được thiết kế để các học viên tăng tính kết nối, tối ưu năng lực trình diễn là phương thức được Học viện âm nhạc này triển khai trong nhiều năm qua, nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học viên.

Đam mê ca hát từ nhỏ, mỗi buổi học nhạc kéo dài 60 phút của Đoan Nghi càng thêm thú vị, khi bạn nhỏ này được kết hợp cùng ba bạn nhỏ khác để tạo thành một nhóm nhạc, luyện thanh dưới sự hướng dẫn của giảng viên và cùng nhau thu âm một sản phẩm âm nhạc.

Em Nguyễn Vũ Đoan Nghi: "Con rất vui khi được học nhạc chung với các bạn. Con học được nhiều từ cô giáo của con và có cơ hội thể hiện bản thân qua âm nhạc."

Em Nguyễn Vũ Đoan Nghi - Học viên Học viện Âm nhạc SEAMI

Theo Giám đốc điều hành Học viện Âm nhạc SEAMI Nguyễn Anh Tuấn cho biết, dù trời mưa gió hay bệnh cảm thì các học viên vẫn đi học, thầy cô vì thế cũng được truyền cảm hứng, học trong nhiều giờ cũng không có ảnh hưởng về mặt năng lượng...

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc điều hành Học viện Âm nhạc SEAMI

Trong bối cảnh phụ huynh mong muốn con em tránh xa được các thiết bị điện tử, phát triển kỹ năng mềm, tự tin trước đám đông, cũng như các năng khiếu thiên bẩm như hiện nay, những lớp học âm nhạc như thế này đã mang đến một giải pháp tối ưu.

Chị Nguyễn Mai Hương ngụ tại Quận 7, TP.HCM chia sẻ: "Hè là lúc tôi rất muốn con mình phát triển những kỹ năng mới, đây cũng là cách để bé tránh xa được các thiết bị điện tử. Bé về nhà rất vui vẻ, không biết đi đường xa hay không nhưng thuận theo sở thích của cháu".

Chị Nguyễn Mai Hương ngụ tại Quận 7, TP.HCM 

Tính sáng tạo trong hoạt động giảng dạy và thực hành tại SEAMI đã tạo nên những giá trị rất mới trong việc học âm nhạc. Với tâm thế và triết lý đào tạo “Ai cũng có thể học để chơi nhạc với cách phù hợp nhất và vui vẻ nhất”, học viện đã đồng hành cùng hơn 12 ngàn lượt học viên trong suốt 11 năm qua.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: