Lũ cát, bùn đỏ vùi lấp đường du lịch Mũi Né, nhiều nhà dân, xe cộ

21/5/2024, 08:48

Rạng sáng nay, cơn mưa lớn xuất hiện tại TP. Phan Thiết khiến lũ cát, bùn đỏ tại hướng đồi trên cao tràn xuống đường.

Sáng 21/5, lãnh đạo UBND TP. Phan Thiết cho biết đang khẩn trương điều phương tiện, nhân lực xử lý lũ cát, bùn đỏ tràn ngập trên đường ĐT 706.

Theo đó, nhiều phương tiện xe múc, máy ủi đang được điều động để nhanh chóng dọn bùn đỏ trên mặt đường ĐT 706, đoạn trước nhà hàng số 74 phường Hàm Tiến và khu phố 2, phường Mũi Né.

Lũ cát từ trên đồi tràn xuống qua đường Huỳnh Thúc Kháng, Mũi Né

"Chúng tôi đang huy động khẩn trương các phương tiện cùng nhân lực để sớm xử lý sự cố, nhanh chóng trả lại bề mặt đường cho xe cộ có thể lưu thông" – ông Lê Văn Chơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết, nói.

Trước đó, mưa lớn kéo dài trong đêm đến hơn 02 giờ ngày 21/5, lũ cát, bùn đỏ từ đồi cao tràn xuống đường kéo dài một đoạn khoảng 500m.

Lũ cát tràn vào một nhà hàng tại phường Hàm Tiến

Trên đường tràn xuống, lũ cát, bùn đỏ vùi lấp một nhà dân, rất may không có ai trong nhà và vùi 10 xe máy ở nhà để xe.

Ghi nhận trên đường, lớp cát dày khoảnh 0,5m trên bề mặt. Không chỉ có cát, mà còn có lớp bùn đỏ đặc quánh cùng nước mưa đọng trên đường.

Một chiếc xe máy của người dân bị chôn chặt dưới lũ cát

Một số xe tải cùng một xe du lịch 16 chỗ bị chôn bánh tại chỗ. Nhiều xe máy đi qua bị lún được người dân hỗ trợ kéo lên.

  Lực lượng chức năng đang điều động phương tiện để dọn lũ cát

Cách đó không xa, tại đoạn đường Huỳnh Thúc Kháng (khu phố 2, Mũi Né), lũ cát, bùn đỏ cũng tràn từ phía đồi xuống đường khiến ngập mặt đường, nhà dân. Lũ cát cũng tràn vào khu vực của một số nhà hàng tại đây. Một số phương tiện lưu thông trên đường cũng bị lũ cát vùi lấp.

Nguồn: Người Lao động

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của TP.HCM còn thấp so với mục tiêu đề ra cho năm nay (7,5 - 8%). Do đó, cần xác định những ưu tiên, trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp
Từ 8 giờ ngày 28/6 đến 17 giờ ngày 05/7, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học, sau thời gian trên nếu học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
(HTV) - Thống kê gần đây cho thấy hiện có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Đây là vấn đề cần được quan tâm.
(HTV) - Với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" TP. HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.
Việc trẻ nghiện sử dụng các thiết bị điện tử và nghiện mạng xã hội nói riêng đã trở thành vấn nạn nguy hiểm của thời đại công nghệ 4.0 với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
(HTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo "Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số".
(HTV) - Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số được cả hệ thống chính trị huyện Bình Chánh quan tâm, tạo điều kiện trong mọi lĩnh vực để cải thiện cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.