Lễ hội Sông nước lần thứ 2: Điểm nhấn du lịch TP.HCM trong Quý II

ĐỨC TOÀN - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/4/2024, 10:23

(HTV) - Lễ hội sông nước lần thứ 2 kéo dài đến 10 ngày, từ 31/5 đến 09/6 sẽ là sự kiện điểm nhấn của du lịch TP.HCM. Thông tin được Sở du lịch TP.HCM công bố tại buổi chia sẻ về các chương trình xúc tiến du lịch nổi bật của thành phố trong quý II.

Quý II/2024, Lễ hội sông nước lần thứ 2, TP.HCM kéo dài đến 10 ngày, từ 31/5 đến 9/6 sẽ là sự kiện điểm nhấn của du lịch TP.HCM trong Quý II năm nay. Thông tin được  Sở du lịch TP.HCM công bố tại buổi chia sẽ thông tin các chương trình xúc tiến du lịch nổi bật của thành phố trong Quý II. 

Theo đó, Tiếp nối thành công của ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 20, cuối tháng 5 và đầu tháng 6, Lễ hội Sông nước lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Khu Nhà Rồng Khánh Hội, Cảng Sài Gòn cũng như nhiều điểm du lịch sông nước trên địa bàn.

Chương trình gồm chuỗi 22 hoạt động du lịch - văn hóa - giải trí - nghệ thuật - ẩm thực - thể thao - mua sắm đặc sắc. Điểm nhấn của sự kiện là chương trình nghệ thuật "Chuyến tàu huyền thoại" - một vở đại nhạc kịch ngoài trời với sự tham gia của 1.000 diễn viên lần đầu được tổ chức trên sông Sài Gòn.

Cùng với thời gian tổ chức kéo dài, TP.HCM sẽ mở rộng quy mô, tăng số lượng hoạt động thể thao dưới nước, văn hóa nghệ thuật, không chỉ tập trung dọc sông Sài Gòn, mà còn tại quận 8, quận 7…Song song đó là chuỗi hoạt động kích cầu du lịch hướng đến các sản phẩm du lịch đường thủy của TP.HCM, có chương trình ưu đãi cho khách đặt vé bay đến TP.HCM từ các thị trường trọng điểm có thể nhận được ưu đãi.

Ngành du lịch và công thương của TP.HCM cũng sẽ phối hợp kích cầu mua sắm. Du khách đến TP.HCM có thể đi du lịch thêm tại tỉnh thành, tối đa hóa lưu trú, ở lại lâu hơn và chi tiêu du lịch nhiều hơn. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.