Lãnh đạo TP.HCM thăm và chúc tết tại các cơ sở cai nghiện ma túy

ĐỨC TOÀN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/1/2024, 14:08

(HTV)- Đoàn đại biểu TP.HCM do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu; cơ sở cai nghiện ma túy Thanh Thiếu Niên 2.

Theo đó, Giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu (quận Bình Thạnh) – Phạm Thị Hồng Phượng cho biết, năm 2023, cơ sở đã tiếp nhận 1.254 học viên và quản lý 76 học viên.

Đoàn đại biểu TP.HCM đến thăm và chúc Tết Cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu

Để chăm lo Tết cho học viên, cơ sở đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đảm bảo các học viên có một cái Tết ấm áp, vui tươi. Theo đó, cơ sở sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian,… để học viên có thể vui chơi, giải trí, thư giãn. Bên cạnh đó, cơ sở cũng sẽ tăng cường chế độ ăn uống, bổ sung bánh mứt, dưa hấu, bánh tét cho học viên.

Cơ sở đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đảm bảo các học viên có một cái Tết ấm áp, vui tươi

Thay mặt đoàn công tác, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đề nghị Cơ sở Tư vấn và cai nghiện ma tuý Bình Triệu tiếp tục cắt cơn, giải độc cho học viên; tăng cường trực, tuần tra, chủ động đảm bảo trật tự an toàn cơ sở trước, trong và sau Tết. Dịp này, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chúc cán bộ, viên chức, người lao động và học viên năm mới nhiều sức khỏe, an lành, bình an.

Còn tại Cơ sở cai nghiện ma túy Nhị Xuân (huyện Hóc Môn), Giám đốc Trương Văn Hậu cho biết, hiện cơ sở đã tiếp nhận 8.243 học viên và quản lý 1.744 học viên.

Đoàn đại biểu TP.HCM đến thăm và chúc Tết cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu

Về chăm lo Tết cho học viên, đơn vị đã xây dựng thực đơn theo chuẩn ăn của học viên trong các ngày Tết; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, cơ sở tổ chức cho thân nhân học viên thăm gặp vào các ngày trước và sau Tết; tổ chức thăm, tặng quà cho học viên có hoàn cảnh khó khăn không có thân nhân thăm gặp trong dịp Tết Nguyên đán; tổ chức cho học viên gọi điện thoại về gia đình thăm hỏi chúc Tết; cho thân nhân học viên số điện thoại đường dây nóng của cơ sở để tiếp nhận kịp thời các thông tin khi cần thiết.

Cùng ngày, tại huyện Củ Chi, đoàn đã đến thăm và chúc Tết Cơ sở cai nghiện ma túy Thanh Thiếu Niên 2. Theo giám đốc Nguyễn Trung Hiếu, hiện cơ sở đã tiếp nhận 3.859 học viên và quản lý 972 học viên.

Trong những ngày Tết, Phó chủ tịch Dương Anh Đức mong muốn cơ sở tiếp tục động viên, giúp đỡ các học viên an tâm cắt cơn, giải độc, sớm cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng. Theo đó, cơ sở cần phối hợp chặt chẽ với gia đình của các học viên, tạo điều kiện cho học viên được thăm gặp, động viên. Bên cạnh đó, cơ sở cũng cần chú trọng chăm lo sức khỏe, giáo dục, hướng nghiệp cho các học viên.

Đoàn đại biểu TP.HCM đã ghi nhận những nỗ lực của các cơ sở cai nghiện ma túy trong việc chăm lo Tết cho học viên

Qua các chuyến thăm như trên, đoàn đại biểu TP.HCM đã ghi nhận những nỗ lực của các cơ sở cai nghiện ma túy trong việc chăm lo Tết cho học viên. Đồng thời, đoàn cũng đề nghị các cơ sở tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn cho học viên trong những ngày Tết.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thông tin từ Văn phòng II Trung ương GHPGVN cho biết Giáo hội đã quyết định biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang.