"Khung phim Việt đặc sắc" chính thức lên sóng cùng với thông điệp "chuyện nhỏ"

TRƯỜNG GIANG - TRẦN TÚ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/10/2023, 17:28

(HTV) - Một lần nữa, khung giờ Vàng của làn sóng HTV sẽ chào đón sự trở lại của các bộ phim Việt, mang theo rất nhiều hy vọng của đội ngũ nhà sản xuất, nhà làm phim và đông đảo khán giả.

Từ 19g30 tối qua, trên kênh HTV7, “Khung phim Việt đặc sắc" đã chính thức lên sóng với bộ phim "Dâu bể mùa xưa". 

“Khung phim Việt đặc sắc" đã chính thức lên sóng với bộ phim "Dâu bể mùa xưa"

Không phải "bình cũ rượu mới", khung phim Việt lần này sẽ mang diện mạo của sự quyết tâm và chỉnh chu, bài bản. Bởi suốt gần 3 năm qua, HTV và đơn vị sản xuất là SK Pictures đã vượt qua nhiều khó khăn để mạo hiểm đầu tư và chờ đợi tín hiệu tích cực.

"Khung phim Việt đặc sắc" sẽ hướng đến những câu chuyện đời thường, có bối cảnh tại TP.HCM và khu vực Nam Bộ. Đó là những lát cắt cuộc sống thực tế, những câu chuyện nhỏ, đấu tranh giữa cái tốt và chưa tốt, qua đó, khiến khán giả phần nào thấy được hình ảnh của chính mình.

Với thông điệp "Tất cả chỉ là chuyện nhỏ", "Khung phim Việt đặc sắc" là niềm tin và hy vọng, là hồi hộp và chờ đợi tín hiệu vui từ khán giả để minh chứng cho tâm huyết của HTV cùng các đơn vị liên kết trong nỗ lực vực dậy phim truyền hình!

"Khung phim Việt đặc sắc" mang thông điệp "Tất cả chỉ là chuyện nhỏ"

Nhà báo Cao Anh Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM chia sẻ: "Tất cả chỉ là chuyện nhỏ! Đây là câu cửa miệng của người dân Nam Bộ để đối mặt với tất cả khó khăn, bận rộn, cực nhọc. Nó toát lên khí chất người Nam Bộ rất hào sảng, nghĩa tình và sẵn sàng đối mặt với thách thức khó khăn, mở lòng ra đón nhận những thân phận cùng cảnh ngộ với mình".

Nhà báo Cao Anh Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM

Bà Phạm Trường Sơn - Trưởng Ban Khai thác phim truyện, Đài Truyền hình TP.HCM nhận xét: "Tình hình kinh tế còn rất nhiều khó khăn mà Đài Truyền hình thì rất cần quảng cáo. Đương nhiên khán giả thì cần phim hay nhưng Đài vẫn cần quảng cáo. Cho nên trước tiên là làm cho Khung phim trở lại một cách tử tế, chất lượng".

Bà Phạm Trường Sơn - Trưởng Ban Khai thác phim truyện, Đài Truyền hình TP.HCM

Tiền không phải vấn đề duy nhất, nhưng không có tiền thì chắc chắn không có phim hay! Việc đầu tư lần này giữa HTV và SK Pictures là một quyết định mạo hiểm nhưng thắp lên nhiều hứa hẹn và đã được tính toán, bàn bạc kỹ lưỡng trong suốt 2-3 năm vừa qua.

"Dâu bể mùa xưa" sẽ là bộ phim mang nhiều thử thách khi đảm nhiệm vai trò mở màn trong "Khung phim Việt đặc sắc". Phim lấy bối cảnh vùng đất Nam Bộ xưa cùng những xung đột trong mối quan hệ gia đình, tình yêu - vốn đã rất quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc khán giả sẽ dễ đặt phim lên bàn cân so sánh và khắt khe hơn.

"Dâu bể mùa xưa" lấy bối cảnh vùng đất Nam Bộ xưa

Đạo diễn Phim "Dâu bể mùa xưa" Huỳnh Long Trung Nghĩa chia sẻ: "Nghĩa chọn cách kể chuyện mới cũng như cách khai thác nhân vật để làm sao nó gần với khán giả bây giờ. Phim xưa nhưng phải kể bằng cách mới. Hy vọng khán giả sẽ ủng hộ phim, đồng nghĩa với việc khung giờ phim sẽ được biết đến nhiều hơn".

Đạo diễn Phim "Dâu bể mùa xưa" Huỳnh Long Trung Nghĩa 

Đặt trong bối cảnh truyền hình hiện nay, cũng cần lắm tinh thần "tất cả chỉ là chuyện nhỏ". Bởi giữa áp lực cạnh tranh giữa phim truyền hình và các nền tảng mạng xã hội mới, khán giả bị phân mảnh giữa hàng trăm chương trình giải trí, việc giữ được lửa nghề và chất lượng phim truyện là câu chuyện "không hề nhỏ".

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - NXB Tổng hợp TP.HCM giao lưu và giới thiệu tác phẩm “Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng qua những tư liệu lịch sử”.
Ngày 3/3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 đã diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của gần 250 gian tư vấn của 120 đơn vị.
(HTV) - Chiều 03/3, Saigon Co.op tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh, công tác xây dựng Đảng 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng.
(HTV) - Việt Nam đã đạt được nhiều tiêu chí quan trọng, song để nâng hạng thị trường chứng khoán còn hai nhóm vấn đề cần cải thiện, đó là yêu cầu ký quỹ trước giao dịch và giới hạn sở hữu nước ngoài.
(HTV) - Những diễn biến ở Biển Đỏ đã gây tác động xấu đối với ngành vận tải biển thế giới cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam, trực tiếp nhất là với khu vực châu Âu và Bắc Mỹ.
(HTV) - Microsoft đã bắt đầu phân phối bản cập nhật tính năng tiếp theo cho Windows 11 23H2 và 22H2 để mang đến khả năng USB 4 2.0 với tốc độ siêu nhanh.
(HTV) - Oppo vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất Oppo Watch X, trang bị GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền.