Israel tăng cường vũ khí hạng nặng dọc biên giới giáp với Li-băng

NGỌC THỦY - PHẠM LONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/3/2024, 12:42

(HTV) - Nhiều nguồn tin ở Li-băng cho biết Israel đang tập trung triển khai nhiều xe tăng và xe bọc thép dọc khu vực biên giới Li-băng.

Trang web tin tức Li-băng 24 ngày 01/3 đưa tin các xe tăng, và xe bọc thép được đưa từ miền Trung, thậm chí rút nhiều đơn vị từ dải Gaza lên phía Bắc. Khu vực triển khai xe tăng, và xe bọc thép chở quân nhiều nhất của Israel là vùng Upper Galilee.

Việc triển khai các loại vũ khí, khí tài hạng nặng của Israel đang gia tăng sau khi xung đột biên giới Israel -  Li-băng tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Xe tăng Israel được điều động tập trung tại khu vực biên giới giáp với Li-băng (Nguồn ảnh: Reuters)

Trong ngày 26/02, nhóm vũ trang Hezbollah đã bắn hơn 60 quả rocktet vào một căn cứ quân sự của Israel ở Cao nguyên Golan. Một ngày sau, nhóm Hezbollah tiếp tục nhận trách nhiệm tiến hành đợt tập kích tên lửa dữ dội mới vào Israel vào Goren và Eilon ở miền bắc Israel.

Các cuộc pháo kích trả đũa giữa Israel và Li-băng liên tục xảy ra tại Cao nguyên Golan (Nguồn ảnh: Reuters)

Nhóm Herbollah đã sử dụng tên lửa tầm ngắn Falaq phóng vào các khu vực kiên cố Jel al-Alam, Ramta, Ruweisat và Tell-Kubra. Tuy nhiên, phía Israel cho đến nay chưa thông báo thiệt hại hay thương vong từ những đợt tấn công này.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
(HTV) - Mỹ và các đồng minh lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Iran, sau khi Iran sử dụng hàng trăm drone và tên lửa tấn công Israel hôm 13/4.
Ngày 17/4, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Tổ Biên soạn xây dựng Chiến lược an ninh phi truyền thống.