Hội thi "Gói - nấu bánh chưng" lần thứ VI tại TP.HCM

THANH TUYỀN - NGUYỄN QUỐC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/4/2024, 10:31

(HTV) - Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc đã phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM và Uỷ Ban nhân dân TP.Thủ Đức tổ chức Hội thi "Gói - Nấu bánh Chưng" lần thứ 6 năm 2024.

Trong không khí của những ngày tháng 3 âm lịch, khi cả nước đang hướng về cội nguồn dân tộc với nhiều hoạt động sôi nổi, Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc đã phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM và Uỷ Ban nhân dân TP.Thủ Đức tổ chức Hội thi "Gói - Nấu bánh Chưng" lần thứ 6 năm 2024.

Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, ghi nhớ công lao to lớn của các vị Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Hội thi gói - nấu bánh chưng lần thứ VI, năm 2024 thu hút 41 đội thi tham gia, đến từ các quận huyện, TP.Thủ Đức, các phường thuộc TP.Thủ Đức và đặc biệt là các đơn vị lực lượng vũ trang, Thanh niên Xung phong và Liên đoàn Lao động TP.HCM. 

 Qua hội thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn những chiếc bánh chưng ngon nhất, đẹp nhất làm lễ vật để dâng lên Quốc Tổ Hùng Vương vào ngày 18/4/2024 (nhằm mùng 10/3 âm lịch) sắp đến tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân TP.HCM thể hiện tình cảm đặc biệt thiêng liêng dành cho Bác thông qua các không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.