Giờ Trái Đất 2024 và những nỗ lực của người dân TP.HCM

DIỆU BÌNH - MINH KHOA // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/3/2024, 17:20

(HTV) - UBND TP.HCM đã ban hành công văn yêu cầu các địa phương hưởng ứng Giờ Trái Đất 2024. Tín hiệu vui là không chỉ hưởng ứng lời kêu gọi, các cơ quan, công sở trên địa bàn Thành phố còn nhân dịp này tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại huyện Bình Chánh, các cơ quan công sở đều nhiệt tình hưởng ứng Giờ trái đất, tích cực tuyên truyền thông điệp "Tiết kiệm điện - Thành thói quen". Ông Nguyễn Thành Tuyên - Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh cho biết, lãnh đạo địa phương luôn gương mẫu trong công tác tiết kiệm điện, vận động, tuyên truyền đối với cán bộ công chức khi không sử dụng điện thì nên tắt các thiết bị điện. Ủy ban Nhân dân xã cũng chỉ đạo đến các đoàn thể tuyên truyền, vận động đến người dân hằng ngày nên tiết kiệm điện, ngắt các thiệt bị không cần thiết để dần dần hình thành thói quen.

Mô hình đổi rác thải nhựa lấy cây xanh

Ở một nơi xa trung tâm Thành phố, các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất, tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường vẫn diễn ra xuyên suốt. Ngay tại UBND xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh đang diễn ra mô hình đổi rác thải nhựa lấy cây xanh. Người dân chỉ cần đem rác thải nhựa trong nhà, khu dân cư tới đây sẽ được những cây xanh rất dễ thương. Đây là mô hình ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức người dân, bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng.

Tặng quạt tuyên truyền phân loại rác tại nguồn cho người dân

Không chỉ có mô hình này, chị Lại Thị Kim Ngọc - cán bộ môi trường UBND xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh còn đến từng hộ gia đình tặng quạt tuyên truyền phân loại rác tại nguồn cho người dân. Trên quạt ghi rõ những thông tin cụ thể giúp người dân có thông tin để phân loại rác và thu gom theo đúng quy định.

Từng mô hình thiết thực đều góp lên tiếng nói cụ thể cho thông điệp tiết kiệm năng lượng, chung tay bảo vệ môi trường. Giờ Trái đất 2024 sẽ không chỉ dừng lại ở sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng mà sẽ tiếp tục lan tỏa trong suốt 365 ngày của một năm. Với mỗi hành động nhỏ của từng tổ chức, cá nhân sẽ góp phần giảm mức tiêu thụ điện, tạo sự thay đổi tích cực tới các cơ quan, đơn vị và người dân về ý thức tiết kiệm điện, chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.