Đắm chìm trong thế giới nghệ thuật đầy mê hoặc của Van Gogh và Monet

VŨ TUYÊN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/6/2024, 14:00

(HTV) - Giờ đây, giới mộ điệu nghệ thuật TP.HCM lại có cơ hội đắm chìm trong thế giới nghệ thuật của hai danh họa bậc thầy Vincent Van Gogh và Claude Monet tại triển lãm tương tác đa giác quan mang tên "Van Gogh & Monet Art Lighting Experience".

Diễn ra từ tháng 6/2024 tại Trung tâm Gigamall, TP. Thủ Đức, triển lãm hứa hẹn mang đến những trải nghiệm nghệ thuật vô cùng độc đáo và mới mẻ, đánh dấu sự hội ngộ lần đầu tiên của hai thiên tài hội họa Châu Âu thuộc trường phái ấn tượng với công chúng Việt Nam.

Điểm nhấn của triển lãm chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và công nghệ tiên tiến. Khán giả sẽ được dẫn dắt qua hành trình khám phá cuộc đời, con đường nghệ thuật và những kiệt tác lừng danh của Van Gogh và Monet thông qua các hình thức trình chiếu, tương tác, 3D mapping... sống động và sắc nét.

Đặc biệt, 21 "điểm chạm" được thiết kế tỉ mỉ trong triển lãm sẽ đưa công chúng vào thế giới tâm tưởng và sáng tạo đầy mê hoặc của hai danh họa, mang đến trải nghiệm không chỉ giới hạn ở việc ngắm nhìn tranh truyền thống mà còn là sự tương tác đa giác quan đầy thú vị.

Tại triển lãm, gần 100 kiệt tác của Monet sẽ được trưng bày, dẫn dắt du khách bước vào "Khu vườn Monet" hay "Căn phòng hoa" rực rỡ. Sau đó, họ sẽ được "chuyển mình" đến với thế giới nghệ thuật đầy màu sắc và bùng nổ của Van Gogh.

Triển lãm "Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" không chỉ dành cho những người yêu thích nghệ thuật mà còn là điểm đến lý tưởng cho giới trẻ, gia đình và du khách trong và ngoài nước. Đây là cơ hội tuyệt vời để khám phá nghệ thuật theo cách hoàn toàn mới mẻ và đầy ấn tượng.

Bên cạnh đó, triển lãm còn có sự góp mặt của Vioso - tên tuổi mapping nổi tiếng toàn cầu đến từ Đức - hứa hẹn mang đến những trải nghiệm nghệ thuật tương tác đa giác quan vô cùng sống động và chân thực.

Ông Tô Đình Mệnh - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Gigamall Việt Nam, chia sẻ: "Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đa dạng và mới lạ, Gigamall tiếp tục tổ chức triển lãm "Van Gogh & Monet Art Lighting Experience". Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích nghệ thuật và mong muốn khám phá thế giới nghệ thuật theo cách đầy sáng tạo và độc đáo."

Triển lãm "Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" là minh chứng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và công nghệ, mang đến cho công chúng Việt Nam một phương thức thưởng lãm nghệ thuật hoàn toàn mới. Hãy đến với Gigamall từ tháng 6/2024 để đắm chìm trong thế giới nghệ thuật đầy mê hoặc của Van Gogh và Monet.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: