Đa dạng mô hình Bảo vệ Môi trường của Phụ nữ TP.HCM.

LY LY - HỒ ĐỨC - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/1/2024, 20:20

(HTV) - Cứ vào mỗi cuối tuần, chị Hoa cùng với các chị em phụ nữ Phường 7, Quận 6 đều hẹn nhau tay cuốc, tay chổi cùng dọn dẹp, vệ sinh môi trường, trồng mới, chăm sóc các tuyến đường hoa dọc vỉa hè, hành lang đi bộ.

Chị Hoa chia sẻ về hoạt động ý nghĩa thường niên của mình

Bà Võ Thị Thanh Hoa - Phường 6, Quận 8, TP.HCM chia sẻ: "Chị em phụ nữ ngày càng ủng hộ rất đông, từ mười mấy người giờ đã nhân rộng lên hàng mấy chục người. Chúng tôi tham gia rất nhiều hoạt động như trồng cây, xây dựng hẻm xanh, xóa các biển quảng cáo vi phạm, ..."

Bà Hải Dương cũng chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này

Bà Lê Hồng Hải Dương - Chủ tịch Hội LHPN Phường 8, Quận 6, TP.HCM cho biết: “Chúng tôi vẫn luôn duy trì các hoạt động như 15' VSMT hoặc tuyên truyền bằng nhiều phương thức. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tiếp tục biên soạn các quy định về môi trường, ra mắt các tuyến hẻm xanh sạch đẹp để người dân nâng cao ý thức bảo vệ và làm đẹp không gian sống."

Dù là công việc dưới cái nắng nóng thì vẫn chị em vẫn giúp nhau gom rác bảo vệ môi trường

Ngày càng có nhiều Câu lạc bộ phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường ra đời, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần, trách nhiệm của phụ nữ trong việc chung tay hạn chế rác thải ra môi trường.

Rác sau khi sơ chế dang dược hô biết thành những vật dụng mới có ích dưới bàn tay của các chị 

Tại quận Gò Vấp, nhiều mô hình, cách làm hay cũng được triển khai, nhân rộng, nhận được sự hưởng ứng tích cực của hội viên phụ nữ.

Những vật phẩm hoàng chỉnh với nhiều màu sắc đã có thể tái sử dụng 

Đa dạng mô hình bảo vệ môi trường của phụ nữ TP.HCM 

Nhờ có những mô hình này, việc phân loại rác thải ngay từ gia đình cũng ngày một đi vào nề nếp, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của hội viên phụ nữ và cộng đồng, đem lại hiệu quả thiết thực về môi trường, góp phần xây dựng TP.HCM xanh - sạch - đẹp.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.