Chuyện chúng tôi: Truyền lửa cho thế hệ trẻ từ kinh nghiệm thực tế

VĂN KHÁNH - KIM LOAN - HOÀNG YẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/5/2024, 12:00

(HTV) - Truyền lửa cho sinh viên về lĩnh vực truyền thông là một công việc đầy thử thách nhưng cũng vô cùng ý nghĩa đối với các anh chị Phóng viên/ Biên tập viên/ Nhà báo tại Trung tâm Tin tức, Đài Truyền hình TP.HCM.

Việc truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho thế hệ trẻ tương lai của ngành báo chí và truyền hình không chỉ đòi hỏi chuyên môn cao mà còn cần có sự tâm huyết và nhiệt tình.

Khi chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực truyền thông, chúng tôi thường cảm thấy bồi hồi và xúc động. Chúng tôi nhớ lại những kỷ niệm, những thử thách và cả những thành công trong quá trình làm việc của mình. Những chia sẻ này không chỉ giúp sinh viên học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích mà còn khơi dậy niềm đam mê và truyền cảm hứng cho các bạn.

Đạo diễn Lê Hữu Thống Nhất - Trưởng phòng Đạo diễn Quay phim, Trung tâm Tin tức. Đài Truyền hình TP.HCM với phần giao lưu về chuyên đề" Quy chuẩn hình ảnh trong truyền hình"

Nhà báo Trần Văn Khánh - Trưởng phòng Tin tức, Trung tâm Tin tức, Đài Truyền hình TP.HCM với phần giao lưu về chuyên đề" Tác nghiệp báo chí hiện đại"

Nhà báo Võ Huỳnh Tấn Tài - Phó trưởng phòng Chính trị văn xã, Trung tâm Tin tức, Đài Truyền hình TP.HCM với phần giao lưu về chuyên đề" Tác nghiệp báo chí trên mạng xã hội"

PV/ BTV Trần Hùng - Trưởng ca Bộ phận Nội dung số, Trung tâm Tin tức, Đài Truyền hình TP.HCM với phần giao lưu về chuyên đề" Thông tin tác nghiệp tại Đài Truyền hình TP.HCM"

Ảnh minh họa cùng thông điệp “Kiên trì” trên là slide kết thúc buổi nói chuyện, trao đổi của tôi với các bạn sinh viên FPT-U sáng ngày 22/5 với chủ đề “Tác nghiệp báo chí hiện đại”. Trong đó, nhiều nội dung cụ thể gắn liền với nghiệp vụ sản xuất tin tức tại HTV.

Sự chăm chú của các em sinh viên cũng tạo động lực cho tôi muốn trao đổi thêm nhiều vấn đề khác, nhưng phải kết thúc sau 115 phút trình bày.

Thông điệp “Kiên trì”, theo cảm nhận và từ quá trình làm việc, tôi nghĩ sẽ có ý nghĩa nhất định đối với các bạn sinh viên trên con đường học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Các bạn sinh viên hiện nay sẽ trở thành lực lượng sáng tạo chủ lực trong các cơ quan báo chí, công ty truyền thông trong tương lai. Ngay từ bây giờ, mỗi bạn cần cố gắng trau dồi, bền bì học tập và chịu khó tham gia các công việc mỗi khi có cơ hội. Mỗi kiến thức tích lũy được đều có giá trị, sẽ góp phần làm nên bề dày kinh nghiệm và bản lĩnh nghề nghiệp sau này.

Thế giới truyền thông sẽ còn tiếp tục thay đổi, có thể biến chuyển thành nhiều hình thức, mô hình khác nhau. Và không còn cách nào khác là mỗi bạn tích cực học tập hàng ngày với một quyết tâm cao, tinh thần “kiên trì” và cầu thị.

Chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào khi được truyền lửa đam mê và kiến thức cho các bạn sinh viên. Và mong muốn những thế hệ trẻ sẽ tiếp nối con đường của mình, góp phần phát triển ngành truyền thông ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: