Câu chuyện đẹp khi trải nghiệm làm MC 60 giây tại Không gian HTV. Cầu nối gắn kết thế hệ

KIM LOAN - KHÁNH HÀ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/3/2024, 07:00

(HTV) - Trải nghiệm làm MC 60 giây tại Không gian HTV là điểm nhấn đặc sắc, không những thu hút sự tham gia của khán giả trẻ mà đặc biệt còn nhận được hưởng ứng tích cực của rất nhiều khán giả “tuổi trung niên”.

Điểm nhấn đặc biệt cho mọi lứa tuổi

Chương trình 60 giây của Đài Truyền hình TP.HCM là một trong những chương trình với những tin tức đạt Rating cao trong trong những top đầu chương trình được theo dõi cao nhất cả nước. Chương trình hướng tới tiêu chí thời sự khẩn trương, ngắn gọn, hàm súc và hấp dẫn.

Trải nghiệm làm MC 60 giây tại Không gian HTV đã trở thành điểm nhấn đặc sắc trong khuôn khổ Hội Báo Toàn Quốc 2024. Không chỉ thu hút sự tham gia nhiệt tình của khán giả trẻ, hoạt động này còn ghi nhận sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo các cô chú "tuổi trung niên".

Chị Trảo Nhật Hằng, 20 tuổi, đến từ TP. Thủ Đức, TP.HCM chia sẻ sau khi trải nghiệm "Tôi cảm thấy rất thích thú với trải nghiệm lần đầu tiên làm MC 60s tại quầy HTV, dẫn trực tiếp bản tin tạo cho tôi cảm giác công việc này thật sự rất khó nhằn. Những bước trải nghiệm đầu tiên cũng tạo cho tôi những hình dung một phần về công việc của một biên tập viên truyền hình".

Hoạt động trải nghiệm làm MC 60 tại Không gian HTV

MC "tuổi trung niên" đầy bản lĩnh

Bên cạnh sự hăng hái của các bạn trẻ, sự hiện diện của những "MC lớn tuổi" đã tạo nên bầu không khí sôi động và mới mẻ.

Bà Xuân Đoàn - Một trong những "MC lớn tuổi" tham gia trải nghiệm, chia sẻ “ Trước đây, tôi cũng đã có cơ hội xuất hiện trên sóng truyền hình lớn. Tuy nhiên, khi được đứng trước một không gian đông người như thế này và lần đầu tiên thử sức với vai trò MC chương trình 60s, tôi cảm thấy vô cùng hứng thú. Để hoàn thành tốt phần dẫn, tôi phải tập trung cao độ, làm quen với tốc độ chạy chữ, điều chỉnh giọng đọc cho phù hợp và ngắt nghỉ câu cho chính xác. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời".

Bà Xuân Đoàn tham gia trải nghiệm làm MC 60 giây tại Không gian HTV

Bà Xuân Đoàn luôn thể hiện phong thái khá tự tin và hào hứng, mặc dù đã lớn tuổi nhưng phần hiện dẫn của bà rất suôn sẻ và mang lại một không khí mới lạ cho trải nghiệm này.

Cầu nối gắn kết thế hệ

Sự hiện diện của những khán giả. MC "tuổi trung niên" tại hoạt động này không chỉ thể hiện sự quan tâm của họ đối với các hoạt động báo chí, mà còn cho thấy mong muốn được hòa mình vào nhịp sống hiện đại, được giao lưu và học hỏi từ thế hệ trẻ.

Thử thách và cơ hội

Tuy nhiên, để hoàn thành tốt phần dẫn trong chương trình 60 giây với tốc độ nhanh và dồn dập, những "MC lớn tuổi" cũng gặp phải một số thử thách. Đây là cơ hội để họ thể hiện bản thân, khẳng định năng lực và sự tự tin khi đứng trước đám đông. So với các bạn trẻ, họ thường có lợi thế về sự từng trải, vốn sống phong phú và giọng nói truyền cảm. Qua trải nghiệm này, họ có thể học hỏi thêm nhiều điều mới, trau dồi kỹ năng và lan tỏa tinh thần quý báu đến thế hệ trẻ.

Hoạt động còn thu hút rất nhiều những “MC lớn tuổi” khác tham gia

Với những thành công vang dội tại Hội Báo Toàn Quốc 2024, hoạt động trải nghiệm làm MC 60 giây đã góp phần gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình yêu với báo chí, truyền hình và những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: