Câu chuyện về những màu áo Blouse trắng trẻ đa nhiệm

NGỌC PHƯỢNG - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/2/2024, 14:00

(HTV) - Đội ngũ thầy thuốc trẻ hiện nay đang mang đến nhiều niềm tin trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động, các y bác sĩ trẻ tuổi không chỉ góp phần thực hiện sứ mệnh "lương y như từ mẫu", mà còn truyền cảm hứng và năng lượng tích cực về sự dấn thân, trách nhiệm với cộng đồng.

Ngọn lửa nghề Y đang được thế hệ trẻ tiếp lửa và thắp sáng.

5 năm công tác tại BV Bệnh Nhiệt Đới - không ngần ngại hàng ngàn ca bệnh truyền nhiễm từ nhẹ đến phức tạp để ngày ngày nâng cao kiến thức về bệnh nhiễm, do vậy mà ở độ tuổi còn khá trẻ, hiện BS Trần Kim Hùng vừa giữ vai trò quyền trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, vừa là Bí thư Đoàn BV Bệnh Nhiệt Đới. 

BS Hương luôn niềm nở, vui vẻ, xem các bệnh nhi như con em mình.

Tại khoa nhi D bệnh viện, ai nấy đều quý mến sự tích cực, vui vẻ của BS Lê Hồng Hương khi làm việc. Dù tại khoa nhi, các bệnh nhân còn nhỏ, thường khó hợp tác điều trị, gây áp lực chuyên môn cao, nhưng BS Hương vẫn luôn niềm nở, xem bệnh nhi như con em của mình. 

BS Lê Hồng Hương cho biết, Y là một nghề cao quý, vì vậy sau một quãng thời gian làm việc và học tập thì chị càng trân trọng nghề của mình. Tất nhiên rằng với một tuổi đời trẻ, chị cũng gặp nhiều khó khăn khi cùng lúc đảm đương nhiều vai trò, trách nhiệm, chị vẫn cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước để đạt được hiệu quả trong công việc.

Là những Đảng viên, Đoàn viên khoác áo Blouse trắng, BS Kim Hùng và BS Hồng Hương là 2 gương mặt trẻ đa nhiệm. Không chỉ tích cực trau dồi chuyên môn, giữ vai trò lãnh đạo khoa phòng, mọi công tác chính trị, hoạt động cộng đồng tại đơn vị đều có sự góp mặt của 2 anh chị. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: