Bản đồ Việt Nam bằng tăm giang nhận kỷ lục thế giới

CHÍ BẢO - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/12/2023, 11:00

(HTV) - Tại TP.HCM, Liên minh kỷ lục thế giới - Vietkings and Working vừa chính thức công nhận trao kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới cho tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang.

Bản đồ Việt Nam bằng tăm giang nhận kỷ lục thế giới

Với sự chung tay thực hiện của 11.898 người, tác phẩm đã thể hiện trọn vẹn, sinh động sự chênh lệch địa hình các tỉnh thành cùng với thông điệp Kết nối - Tự hào - Yêu thương. Trong thời gian 8 tháng, tác phẩm bản đồ Việt Nam đã đi qua 10 địa điểm trên cả nước, mỗi chiếc tăm giang đại diện cho một con người ở các miền Bắc - Trung - Nam. Đây cũng là dịp giúp người tham gia và công chúng nhìn lại lịch sử hào hùng của ông cha ta xuyên suốt các thời kỳ dựng nước và giữ nước. Nét ấn tượng nổi bật của tác phẩm là sự kết hợp khéo léo, tỷ mỉ giữa bản đồ đất nước cùng hình ảnh trống đồng đông Sơn biểu tượng cho nguồn cội văn hóa của người Việt Nam. Với khổ 1,8m x 2,8m, tác phẩm đã được đón nhận kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới dựa trên tiêu chí là bản đồ có số lượng tăm giang và số lượng người tham gia nhiều nhất thế giới. 

Tác phẩm là dự án cộng đồng thiện nguyện do Kiến trúc sư, Kỷ lục gia thế giới Hoàng Tuấn Long khởi xướng thực hiện

Tác phẩm là dự án cộng đồng thiện nguyện do Kiến trúc sư, Kỷ lục gia thế giới Hoàng Tuấn Long khởi xướng thực hiện. Là người khai sinh ra nghệ thuật Boarc anh cho biết tác phẩm Bản đồ Việt Nam này ra đời xuất phát từ một thực tế và suy nghĩ đơn giản: “Tôi có nhận nuôi 30 bé mồ côi, song mỗi tháng, tôi thấy sự đóng góp của mình cho các bé rất là nhỏ bé, do đó tôi nghĩ ra cách làm một tác phẩm nghệ thuật cộng đồng để mọi người cùng tham gia rồi bán hoặc đấu giá và dùng số tiền đó để ủng hộ, nuôi dưỡng các bé”. Với việc xác lập kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới, tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang sẽ góp phần nâng cao tinh thần dân tộc, thúc đẩy đam mê tìm hiểu về Địa lý, Văn hóa, Lịch sử, Nghệ thuật của mỗi người, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên. Đồng thời, góp phần quảng bá đất nước Việt Nam thông qua một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.

Với khổ 1,8m x 2,8m, tác phẩm đã được đón nhận kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới 

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong đề nghị xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân nêu thực trạng mua bán, lộ, mất tràn lan. Thực tế, Bộ Công an đã phát hiện hàng trăm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bán dữ liệu.
Từ ngày 01- 02/3/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã tham dự Diễn đàn Ngoại giao Antalya (ADF) 2024 tại thành phố Antalya và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Sáng 3/3, tại Hà Nội, Thường trực Chính phủ đã có cuộc gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Trần Lưu Quang đồng chủ trì sự kiện này.
(HTV) - Hôm nay, dầu Brent leo dốc khoảng 2,4%, dầu WTI tăng hơn 4,5%. Cùng với giá xăng dầu tuần này tiếp tục đảo chiều thì giá vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh chiều bán với mức tăng cao nhất trên 1 triệu đồng/lượng.
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.