Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 307

Trương Thị Hồng Tâm - Đam mê quảng bá du lịch Việt Nam

Trương Thị Hồng Tâm đến với Khoảnh khắc cuộc đời để chia sẻ về niềm đam mê giúp bản thân gắn bó với công việc được ví như "làm dâu trăm họ".

Đứng trước sự thôi thúc mãnh liệt của con tim “hãy bước ra khỏi vùng an toàn”, Trương Thị Hồng Tâm quyết định từ bỏ công việc content về du lịch để trở thành nhân viên đặt phòng khách sạn, resort toàn quốc. Với Tâm, công việc hiện tại không quá phức tạp nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong xây dựng uy tín khách sạn và mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Trương Thị Hồng Tâm 

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu đặt phòng trước khi đến khách sạn là lựa chọn của nhiều người để đảm bảo chỗ nghỉ dưỡng. Đặc biệt, trong những mùa cao điểm du lịch, nghỉ lễ thì công việc đặt phòng của các khách sạn càng hoạt động nhiều do lượng khách gia tăng. “Những người làm nghề đặt phòng như chúng tôi như “làm dâu trăm họ” - đáp ứng, tiếp nhận thông tin đặt phòng và bố trí phòng theo từng yêu cầu của khách” - chị Tâm chia sẻ.

Chị Hồng Tâm cùng em gái Trúc Uyên (áo xanh) và bạn thân Kiều Sương (váy đỏ)

Với vai trò là một người tư vấn và đặt phòng khách sạn, resort, chị Tâm khẳng định sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của một khách sạn phụ thuộc rất lớn vào tác phong, thái độ của đội ngũ đặt phòng. "Mình đừng nghĩ là đặt phòng cho người ta để lấy tiền, mà hãy nghĩ mình đang đặt phòng cho chính gia đình mình, thì cái tâm của mình luôn được giữ vững" -  chị Tâm nhắn nhủ.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh