Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Tôn Nữ Xuân Quyên - Hành trình đưa thương hiệu Việt ra thế giới

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống chế tác vỏ ngọc trai, sò ốc, xà cừ, cùng kinh nghiệm từ những năm tháng du học và làm việc ở nước ngoài, chị Tôn Nữ Xuân Quyên đã khởi nghiệp thành công với các sản phẩm bút khảm vân ốc.

Chị Tôn Nữ Xuân Quyên - Giám đốc thương hiệu Blue Saigon

Sau 6 năm du học ở Mỹ, với nhiều hoài bão và ước mơ của một người trẻ, chị Tôn Nữ Xuân Quyên đã nhanh chóng bắt tay vào các dự án khởi nghiệp. Tuy nhiên, việc thiếu kinh nghiệm cùng sự bình tĩnh để quan sát thị trường đã khiến cho chị sớm gặp thất bại. Và từ những thất bại đó, chị bắt đầu dành những bước nghiên cứu thị trường, cũng như quay về với nguồn gốc của mình để có được hướng đi vững chắc hơn.

Được biết, gia đình chị Xuân Quyên có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác vỏ sò, vỏ ốc, ngọc trai cùng thương hiệu sản xuất nút áo. Và chị cũng lớn lên cùng tình yêu với những chiếc vỏ ốc. Và chị đã hình thành ý tưởng về một loại sản phẩm cần thiết cho xã hội, mang đậm dấu ấn Việt Nam, đồng thời cũng chứa đựng tình cảm và tâm huyết của mình.

Các sản phẩm bút khảm vân ốc, xà cừ được hình thành cùng thương hiệu BluSaigon. Mỗi một cây bút là một độc bản riêng, vì vân của mỗi con ốc không giống nhau. Sức hút của những món quà tặng đậm dấu ấn Việt Nam đã giúp cho thương hiệu của Xuân Quyên được chú ý nhiều hơn. Sau những năm tháng theo đuổi các dự án khởi nghiệp, Tôn Nữ Xuân Quyên đã tìm ra lối đi, mà ở đó gói gọn cả khát vọng khởi nghiệp kinh doanh cùng với niềm tự hào dân tộc.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh