KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Phi Yến - Luôn đặt tâm huyết vào nghề giáo

Lê Hoàng Phi Yến không chỉ là “người lái đò” tâm huyết mà còn là một nhà văn tài năng với những tác phẩm “Chúng ta có hẹn với bình yên”, “Đến cuối cùng ai cũng cần một người thương”.

Cô giáo Lê Hoàng Phi Yến

Từ khi học cấp 2, Phi Yến đã ước mơ được trở thành một giáo viên. Chính nhờ tình yêu thương của các thầy, cô giáo đã truyền cảm hứng và tạo động lực phấn đấu cho chị. Đến nay đã 13 năm gắn bó với nghề giáo, chị Phi Yến chia sẻ niềm hạnh phúc nhất đối với chị là được các học sinh xem như cha mẹ, khi ra trường vẫn quay lại thăm cô giáo. 

Dạy học không phải để “theo đuổi” thành tích mà chị Phi Yến luôn lắng nghe và thấu hiểu học sinh, tìm ra phương pháp dạy tốt nhất cho những đứa con của mình. Chị đúc kết những bài học từ cuộc sống của bản thân để truyền đạt lại cho thế hệ sau theo nguyên tắc “Tiên học lễ, hậu học văn”. 

Bên cạnh nghề giáo đầy tâm huyết, chị Phi Yến đã cho ra mắt hai quyển sách với tựa đề là “Chúng ta có hẹn với bình yên” và “Đến cuối cùng ai cũng cần một người thương”. Hai tác phẩm được nhiều độc giả yêu thích nên đã lọt vào tốp những quyển sách bán chạy. Đối với cô giáo Phi Yến: “Bình yên không phải là mọi việc luôn suôn sẻ mà là cách chúng ta đối diện với những sóng gió, chấp nhận và bước qua nó”. Từ những câu chuyện trong sách, chị muốn truyền tải thông điệp tích cực đến mọi người. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang