Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Bác sĩ Nguyễn Hữu Vị - Lan tỏa sự tử tế đến bệnh nhân khó khăn

Từng va vấp, từng có những sai lầm, nhưng bác sĩ Nguyễn Hữu Vị đã tự đúc kết những bài học cho cuộc đời mình, để từ đó mang những niềm vui đến những người khó khăn hơn.

Nguyễn Hữu Vị rời quê hương Bình Định đến với TP.HCM để theo học ngành Y, thấm thoát đã hơn 20 năm. Khi vừa ra trường, anh đã sớm có thành công trong công việc kinh doanh. Từ đó, chàng bác sĩ trẻ trượt dài trong sự ngạo mạn, tiêu pha phung phí. Đến một ngày, anh rơi vào thất bại, mất cả tiền bạc lẫn những mối quan hệ xung quanh.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Vị

May mắn là Nguyễn Hữu Vị vẫn còn mẹ ở bên cạnh mình, động viên, an ủi. Cho đến giờ, khi nhắc đến mẹ, anh vẫn không kìm được xúc động. Trong một lần lang thang giữa khuya, nhìn thấy những mảnh đời bất hạnh, anh như bừng tỉnh. Anh quyết tâm làm lại cuộc đời, mở một phòng khám, khám chữa bệnh tổng quát cho những người già, người khó khăn đến từ miền Đông và miền Tây.

Để có kinh phí tiếp tục công việc thiện nguyện của mình, bác sĩ Nguyễn Hữu Vị vẫn duy trì hoạt động chuyên môn, đặc biệt là lĩnh vực làm đẹp. Anh vẫn nỗ lực cho những mục tiêu sắp tới như mở một trung tâm dưỡng lão, một bệnh viện mổ mắt cho bệnh nhân nghèo... Dù không kêu gọi, bác sĩ Nguyễn Hữu Vị vẫn nhận được sự chung tay từ bạn bè, từ cộng đồng mạnh thường quân. Và những tình cảm đó đã là nguồn động lực lớn lao để anh tiếp tục đi trên con đường tươi đẹp của mình.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh