KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Trà Ly - Vượt qua bạo bệnh, lan tỏa điều tích cực

Nguyễn Thị Trà Ly từng rơi vào hố sâu của sự hoang mang, tuyệt vọng khi đối mặt với căn bệnh ung thư, nhưng giờ đây, chị vẫn tích cực góp phần giúp cộng đồng những người bị ung thư vú vượt qua nỗi sợ hãi, ổn định tinh thần điều trị bệnh.

Chị Nguyễn Thị Trà Ly

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, chị Trà Ly chia sẻ về câu chuyện của chính mình khi phải đối mặt với căn bệnh quái ác ở độ tuổi 30. Qua đó, chị muốn truyền tải thông điệp tích cực đến mọi người, đặc biệt là những người đang mắc bệnh ung thư vú giống như chị. Đối với Trà Ly: “Nước mắt của ngày hôm nay là giọt nước mắt hạnh phúc vì em vẫn còn được ngồi ở đây trò chuyện với anh Vinh và khán giả”. 

“Khoảnh khắc mà em nhận kết quả bệnh ung thư chưa thật sự bàng hoàng đối với em. Nhưng khoảnh khắc em bước chân vào phòng mổ, chấp nhận cắt đi một bộ phận trên cơ thể mình khiến em sụp đổ, khi đang trong giai đoạn đẹp nhất của người phụ nữ. Nhờ có gia đình luôn ở bên cạnh, em cảm thấy mạnh mẽ hơn, cố gắng vượt qua tình cảnh khó khăn ấy. Em bắt đầu mở lòng hơn, chụp những tấm ảnh vui vẻ đăng lên mạng xã hội để chia sẻ về hành trình chữa bệnh của mình và được nhiều người quan tâm hỏi han. Tinh thần mình phải tốt thì việc điều trị bệnh mới tốt được”, Trà Ly kể. 

Trà Ly đã lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến nhiều người xung quanh bằng cách thực hiện những chương trình cá nhân, tham gia những hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa. Chị muốn nói với tất cả phụ nữ cùng cảnh ngộ rằng: “Dù bị cắt mất một phần cơ thể thì chúng ta vẫn xinh đẹp, vẫn có thể làm mọi điều mình muốn, phải giữ sức khỏe, luôn yêu đời, chơi thể thao”.

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang