Khoảnh khắc cuộc đời

An Khương: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến CEO đầy hoài bão

Sau nhiều lần khởi nghiệp, chàng trai trẻ nhiệt huyết và giàu hoài bão Nguyễn Hoàng An Khương đã lan tỏa giá trị tốt đẹp bằng việc sản xuất những sản phẩm thân thiện với môi trường và phát triển bền vững, thông qua The Greenmart Vietnam.


Chàng trai trẻ Nguyễn Hoàng An Khương với nhiều hoài bão

Câu chuyện của chàng trai trẻ Nguyễn Hoàng An Khương được chia sẻ trong "Khoảnh khắc cuộc đời", phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Trước khi khởi nghiệp, An Khương là một sinh viên theo học khoa Hàn Quốc học, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM. Anh chỉ có mong muốn giản đơn là đi học, ra trường tìm được một công việc đúng ngành, với một mức lương ổn định. Nhưng sau hành trình khai phá bản thân, An Khương đã hoàn toàn thay đổi.


Chàng trai nhút nhát An Khương trưởng thành thông qua các hoạt động cộng đồng

Anh chia sẻ: "Hồi học phổ thông, em là một người nhút nhát. Vì muốn hoàn thiện bản thân nên em cũng "làm liều", bắt chước các bạn sinh viên đăng ký tham gia câu lạc bộ. Lúc đầu, em ngây ngô nghĩ rằng mình chỉ góp sức tham gia cùng mọi người thôi.

Nhưng càng về sau, em càng thấy bản thân mình phù hợp với các hoạt động cộng đồng. Các dự án được thực hiện từ trong địa bàn TP đến rộng hơn, đến các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mà môi trường là một vấn đề lớn của xã hội, nên các bạn sinh viên không thể đứng ngoài được". 


An Khương hiện đã xây dựng thành công thương hiệu The Greenmart Vietnam

"Khi tổ chức các hoạt động về môi trường, em khám phá nhiều sản phẩm có thể thay thế được đồ nhựa, như ống hút tre chẳng hạn. Em bắt đầu bán online các mặt hàng này và sau một khoảng thời gian cân nhắc, em quyết định lập công ty khi còn chưa tốt nghiệp. Quá trình học đại học cho em khả năng tự học, tự tìm tòi. Vậy nên trong quá trình khởi nghiệp, gặp khó khăn ở đâu, em sẽ tự tìm tòi, bổ sung kiến thức ở đó".

Đến nay, công ty The Greenmart Vietnam của Nguyễn Hoàng An Khương đã vận hành thuận lợi được 2 năm với các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường. Được biết, tháng 3/2023 vừa qua, The Greenmart Vietnam đã nhận được một giải thưởng về phát triển bền vững. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình