Triển lãm robot giúp giải quyết "Vấn đề năm 2024" của Nhật Bản

ĐẠT NGUYỄN - BẢO DUY - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/11/2023, 18:19

(HTV) - Triển lãm Robot Quốc tế iREX lần thứ 25 vừa khai mạc ở Tokyo, Nhật Bản, giới thiệu các sản phẩm robot mới nhất. Một trong những mục tiêu của sự kiện này là đưa ra các giải pháp góp phần giải quyết “nhiều khó khăn trong năm 2024" của Nhật Bản.

Toàn cảnh triển lãm 

Theo Liên đoàn Robot Quốc tế, Nhật Bản sẽ đối mặt với tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng vào năm 2024, khi các quy định mới về làm thêm giờ đối với tài xế xe tải có hiệu lực. Những nguy cơ tiềm ẩn của nó cần được trợ giúp về mặt công nghệ. 

Sự kiện giới thiệu các sản phẩm robot mới nhất

Theo một chuyên gia, các quy định về làm thêm giờ và sự thay đổi về nhân khẩu học theo vùng sẽ khiến nhiều ngành ở Nhật Bản phải áp dụng công nghệ tự động hóa cao hơn trong thời gian tới.

Mục tiêu của sự kiện này là đưa ra các giải pháp góp phần giải quyết “nhiều khó khăn trong năm 2024" của Nhật Bản

Triển lãm robot giúp giải quyết "Vấn đề năm 2024" của Nhật Bản

Chủ đề triển lãm iREX lần thứ 25 lần này là “Xã hội bền vững thông qua kỹ thuật robot”. iREX được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1974, là một trong những triển lãm robot lớn nhất thế giới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong đề nghị xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân nêu thực trạng mua bán, lộ, mất tràn lan. Thực tế, Bộ Công an đã phát hiện hàng trăm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bán dữ liệu.
Từ ngày 01- 02/3/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã tham dự Diễn đàn Ngoại giao Antalya (ADF) 2024 tại thành phố Antalya và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Sáng 3/3, tại Hà Nội, Thường trực Chính phủ đã có cuộc gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Trần Lưu Quang đồng chủ trì sự kiện này.
(HTV) - Hôm nay, dầu Brent leo dốc khoảng 2,4%, dầu WTI tăng hơn 4,5%. Cùng với giá xăng dầu tuần này tiếp tục đảo chiều thì giá vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh chiều bán với mức tăng cao nhất trên 1 triệu đồng/lượng.
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.