Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 645

Trần Thiện Sỹ - Niềm đam mê cháy bỏng với hội họa

Nhận ra niềm đam mê với hội họa từ khi học lớp 1 và luyện tập vẽ mỗi ngày, đến năm lớp 5, những bức tranh của anh đã chất chứa nhiều cảm xúc và được mọi người đánh giá cao. Đó là câu chuyện của họa sĩ Trần Thiện Sỹ.

Trần Thiện Sỹ - Khách mời của chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” tập 645

Thiện Sỹ cho biết: “Đam mê lớn nhất của tôi là vẽ”. Thế nên, sau này khi làm việc trong một công ty về thiết kế, anh vẫn luôn nuôi dưỡng niềm đam mê cháy bỏng của mình bằng cách sáng đi làm, tối dành thời gian để vẽ. Những bức tranh được anh vẽ rồi đăng lên mạng xã hội và được rất nhiều người yêu mến. Hiện tại, anh đã quyết định nghỉ làm và tập trung toàn bộ thời gian cho hội họa.  

Các tác phẩm nghệ thuật của Thiện Sỹ thiên về vẽ chân dung, phong cảnh, tĩnh vật… Điều mà anh muốn truyền tải qua những bức vẽ là thần thái, cái hồn và câu chuyện riêng của mỗi nhân vật. 

Chia sẻ tại chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, mong muốn của anh họa sĩ trẻ là có thể mở phòng tranh để trưng bày những tác phẩm của mình. Đồng thời, anh cũng hy vọng có cơ hội đến nhiều vùng đất xinh đẹp trên khắp đất nước, vẽ lại phong cảnh ở nơi đó nhằm triển lãm và bán tranh gây quỹ từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 

Họa sĩ Thiện Sỹ và NSƯT Vũ Thành Vinh tại phim trường “Khoảnh khắc cuộc đời”

Kết thúc chương trình, Thiện Sỹ truyền tải thông điệp ý nghĩa đến mọi người: “Các bạn hãy theo đuổi đam mê đến cùng vì niềm đam mê chính là ánh sáng soi rọi cho con đường của chúng ta”. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang