TP.HCM: Khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chip

THU HIẾU - NGUYỄN QUỐC - TRÚC PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/3/2024, 16:24

(HTV) - Tất cả các bệnh viện tại TP.HCM đã triển khai tích hợp thông tin bảo hiểm y tế (BHYT) vào thẻ căn cước công dân (CCCD) để quản lý khám chữa bệnh cho người dân.

Ông Huỳnh Kim Sen, ngụ tại Quận 6, TP.HCM đã có nhiều năm khám bệnh, chăm sóc sức khỏe bằng BHYT tại bệnh viện Nguyễn Trãi. Ông Sen vẫn giữ thói quen mang theo thẻ BHYT và CCCD mỗi khi tới bệnh viện. Từ khi TP.HCM triển khai Đề án 06, tích hợp thông tin BHYT vào thẻ CCCD, thủ tục hành chính tại bệnh viện đơn giản hơn. Ông Sen cho biết, hiện nay các bệnh viện nói chung và bệnh viện Nguyễn Trãi nói riêng làm công việc này rất tốt. 

Đề án 06: Thuận lợi cho người dân khi khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chip

Đồng bộ thông tin bảo hiểm y tế vào căn cước công dân

Mỗi ngày, bệnh viện Nguyễn Trãi, Quận 5, TP.HCM tiếp nhận hơn 10.000 lượt khám chữa bệnh. Hơn 80% là người lớn tuổi, cán bộ hưu trí.

Đồng bộ thông tin bảo hiểm y tế vào căn cước công dân gắn chip chỉ là 01 trong 04 nhóm việc mà Đề án 06 tiến hành đối với ngành BHXH. Hiện BHXH TP.HCM đã hoàn thành tích hợp tất cả bốn hồ sơ về chính sách an sinh và chia sẻ thông tin vào cổng dịch vụ công quốc gia. Công tác rà soát cập nhật dữ liệu vẫn đang tiếp tục đối với trẻ em dưới sáu tuổi và người sống cơ nhỡ, neo đơn. Ngoài ra, BHXH TP.HCM cũng sẽ tăng cường phổ biến kiến thức về tích hợp Đề án 06 đến các quận, huyện để việc phối hợp với các cấp ban ngành, lĩnh vực khác được nhanh chóng hơn.

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.