HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TẬP 20

Tình mẹ bao la

Suốt 10 năm qua kể từ ngày cha mất, cùng với sự tảo tần và chắt chiu của mẹ, tuy cuộc sống của hai mẹ con còn rất nhiều khó khăn nhưng Minh Thiện lúc nào cũng được ưu tiên học tập.

Chị Tánh tần tảo nuôi con trai ăn học

Cách đây 10 năm, hai vợ chồng chị Tánh tuy chỉ làm công nhân và chưa tích góp gì nhiều nhưng gia đình trẻ lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Nhưng trớ trêu thay, chồng chị gặp tai nạn giao thông vào năm 2014, khi đó con của anh chị - em Minh Thiện mới vào lớp 1. Sự ra đi đột ngột của chồng đã tạo nên một khoảng trống đau thương đối với chị Tánh. Khi ấy, chỗ ở tạm của gia đình nhỏ bị người ta lấy lại, chị và con tứ cố vô thân. Không nhà, hai mẹ con chị đành tìm nơi ở trọ khác, và hiện đang thuê một căn phòng rộng chưa đầy 9 mét vuông.

Để tiện bề chăm sóc con và trang trải cuộc sống, chị Tánh quyết định nghỉ làm công nhân để đi giúp việc nhà xung quanh xã. Chi phí hàng tháng của gia đình gồm tiền trọ khoảng 1,5 triệu, tiền bán trú của Thiện khoảng 800 ngàn đồng. Để phụ thêm cho hai mẹ con, bà ngoại cũng thường xuyên từ Bến Tre lên đỡ đần, giúp chị Tánh chăm lo cho Thiện.

Em Minh Thiện từng chứng kiến sự ra đi đột ngột của cha

Khi nhắc đến sự đột ngột ra đi của chồng, chị Tánh vô cùng xúc động. Kỷ niệm về anh là một người chồng, người cha rất chu toàn với gia đình. Dù trước đây chỉ làm công nhân nhưng cả hai vợ chồng chị rất chịu thương chịu khó. Giờ đây, tất cả động lực sống của chị như trao hết cho Minh Thiện. Em Thiện cũng vì thế là một cậu bé rất hiểu chuyện, em biết tự học và tự lập từ sớm. Một đứa trẻ từng chứng kiến sự ra đi của cha, chỉ còn mẹ là người thân duy nhất của em.

Suốt 10 năm qua, cùng với sự tảo tần và chắt chiu của mẹ, tuy cuộc sống của hai mẹ con còn rất nhiều khó khăn, nhưng Thiện lúc nào cũng được ưu tiên học tập. Mẹ chính là tấm gương gần gũi nhất để em vượt khó học giỏi. Và hơn hết, Minh Thiện không bao giờ muốn vì mình mà mẹ phải buồn thêm. 

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!     

Bạch Dương