HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TẬP 19

Cậu bé 15 tuổi đầy nghị lực

Trong tập 19, mời quý khán giả đến với ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Nhân vật của số phát sóng kỳ này là em Lương Ngọc Phúc, sinh năm 2009, học lớp 9 trường THCS Nguyễn Văn Bứa.

Cậu bé 15 tuổi vừa đi học...

Khi Ngọc Phúc 3 tuổi, cha của em phải chăm sóc cho mẹ đang ở giai đoạn nặng của bệnh gan. Nỗi bất hạnh của gia đình nhỏ bắt đầu khi cha em gặp tai nạn với di chứng chấn thương sọ não rồi qua đời. Mẹ em sau thời gian chống chọi với bệnh gan cũng qua đời sau đó không lâu. Trước khi biết mình khó lòng qua khỏi, mẹ Phúc trăn trối gửi Phúc cho người anh ruột. Theo di nguyện của cô em út, cậu Tân đem Phúc về nuôi nấng và cho ăn học từ lúc 3 tuổi đến nay.

Tuy là cháu, nhưng cậu Tân lúc nào cũng xem Phúc như một đứa con út trong nhà. Mọi tâm tư và mong ước của đứa cháu, cậu Tân đều hỏi han và chia sẻ. Thấm thoát cũng đã 12 năm, giờ đây Phúc đã là một cậu học trò lớp 9. Em biết tự lập sớm và còn phụ giúp cho cậu những công việc nhà.

...vừa đi bán vé số phụ gia đình

Cậu của em từ lúc trẻ đã làm thợ hồ, gia đình cũng căn bản là đủ sống và trang trải được sinh hoạt hàng ngày. Cách đây hai năm, sau cơn tai biến, cậu Tân bị yếu nửa người bên trái nên chuyển sang bán vé số. Từ đó đến nay, gia đình cậu gặp rất nhiều khó khăn so với trước vì cậu Tân là trụ cột chính của cả nhà. 

Trong lớp, Phúc là một học sinh năng nổ và chăm chỉ. Em giữ được học lực khá trong suốt quá trình học tập và sớm có định hướng vào trường cấp 3 mà em mơ ước. Phúc trưởng thành trong suy nghĩ hơn rất nhiều so với tuổi 15 của mình, để đỡ đần cho cậu, Phúc phụ cậu bán vé số quanh xóm sau giờ học. 

MC Đại Nghĩa và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung giúp đỡ gia đình Ngọc Phúc

Thương Phúc như con út trong nhà, nên việc học tập của Phúc vẫn là ưu tiên hàng đầu. Cậu không cần em báo đáp lại, hy vọng sau này em sẽ có cuộc sống tốt hơn với một việc làm ổn định, tự lo cho bản thân mình. Và hơn hết, cậu Tân luôn mong Phúc có một cuộc sống hạnh phúc hơn để lấp đầy những khoảng trống tuổi thơ mà em đã chịu nhiều thiệt thòi từ thuở mới lên 3. 

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!     

Bạch Dương