HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TẬP 10

Cho đi là còn mãi

Anh Nhân trải lòng: “Mình làm cho lòng mình thanh thản, còn để lại phước đức cho con cháu sau này. Nhà mình nghèo, nhưng hy vọng bằng công việc giúp đỡ cộng đồng này, gia đình mình có được cuộc sống an lành, hạnh phúc”.

Chiếc xe quen thuộc của người đàn ông có tấm lòng nhân ái

MC Đại Nghĩa và diễn viên Bích Trâm đồng hành trên chuyến xe “Hành trình kết nối yêu thương” đến thăm nhân vật của tập 10. “Gặp là giúp, sửa xe, vá xe, kéo xe miễn phí” là những dòng chữ quen thuộc trên chiếc xe của anh Nguyễn Thành Nhân mà nhiều người bắt gặp trên những tuyến đường như Phạm Văn Đồng, ngã tư Hàng Xanh, Điện Biên Phủ… khi màn đêm buông xuống. 

Chiếc xe này đã theo anh Nhân suốt gần 8 năm qua. Là một người có tinh thần lạc quan và lòng nhân ái, anh Nhân không ngần ngại sớm tối, gió mưa, đều đặn mỗi ngày rong ruổi trên những con đường vắng vẻ, tìm gặp những người cơ nhỡ hoặc lỡ đường gặp nạn và sẵn sàng dang rộng vòng tay giúp đỡ họ. 

Anh Nhân rong ruổi trên các tuyến đường về đêm để giúp đỡ những người gặp nạn

Thấy đêm nào anh cũng đi sửa xe, nhiều người nói anh gàn dở, gia đình cũng khuyên can vì lo cho người con, người chồng gặp nguy hiểm, sức khỏe giảm sút mà không tăng thu nhập. Nhưng đêm khuya nơi thành thị cũng không làm chùn bước người đàn ông sống với tâm niệm “Cho đi là còn mãi”. 

Từ công việc chạy xe ôm của mình, hàng ngày anh Nhân kiếm được khoảng 200.000 - 300.000 đồng. Anh trích ra phần nhiều trong số tiền đó để duy trì công việc thiện nguyện. Dù khó khăn là thế, với anh Nhân, khi đã viết lên hai chữ “miễn phí” thì anh phải làm bằng thật tâm mình, không mưu cầu danh lợi hay đòi hỏi bất cứ sự đền đáp nào từ những người được anh giúp đỡ. 

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!  

Bạch Dương