HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TẬP 9

Nỗ lực vì ngày mai

Tận mắt chứng kiến sự ra đi của mẹ và chị gái khiến em bị ám ảnh tâm lý không thể nào quên được. Chỉ trong chớp mắt em đã mất đi 2 người thân yêu, đó là nỗi đau quá lớn với một đứa trẻ!

Yến Như chăm ngoan, hiếu học nhưng nỗi đau từ quá khứ vẫn không thôi ám ảnh em

Em Lê Kim Yến Như, 12 tuổi, là học sinh lớp 6 trường THCS Bình Tân. Trong một lần về quê năm 2018, 3 mẹ con đi xe máy không may bị tai nạn. Mẹ và chị gái qua đời, để lại em sống với ba và ông bà nội.

Từ một gia đình êm ấm, Yến Như và ba em phải trải qua chấn thương tâm lý nặng nề, từ đó gia đình sa sút dần. Ông nội em bị bệnh, còn bà nội phải đi xin bưng hủ tiếu. Ba em bán rau không có địa điểm cố định, nay đây mai đó. Buôn bán ế ẩm không đủ tiền trang trải cuộc sống của 4 người rồi lại tới tháng phải đóng tiền nhà, tiền học phí cho con nên phải chạy ngược xuôi vay mượn để đóng trước rồi trả tiền lời cho người ta. 

Bên cạnh nỗi đau mất người thân, hoàn cảnh gia đình bé Yến Như còn rất khó khăn

Nhắc đến Yến Như, ai trong khu phố cũng công nhận em là cô bé chăm ngoan, hiếu học, ôn hòa và thân thiện với hàng xóm, với những người xung quanh, đặc biệt là rất hiếu thảo. Tận mắt chứng kiến sự ra đi của mẹ và chị gái khiến em bị ám ảnh tâm lý không thể nào quên được. Chỉ trong chớp mắt em đã mất đi 2 người thân yêu, đó là nỗi đau quá lớn với một đứa trẻ! 

MC Đại Nghĩa và ca sĩ Gin Tuấn Kiệt đã đến thăm gia đình em Yến Như, hun đúc thêm cho cô bé niềm ham học và lời động viên để không ngừng cố gắng trên con đường tương lai sắp tới. 

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!  

Bạch Dương