Tin dự báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

HOÀNG NGÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/12/2023, 12:40

(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện trạng đã qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên vùng biển Trung Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.

Khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9.

Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới

Thời điểm dự báo

Vùng biển ảnh hưởng

Gió mạnh

Độ cao sóng

Cấp gió

(cấp Bô-pho)

Hướng

Độ cao (mét)

Hướng

Ngày và đêm 25/12

 

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa)

Cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Đông Bắc

4,0-6,0

Đông Bắc

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) 

Cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Đông Bắc

4,0-7,0

Đông Bắc

Ngoài ra, ngày và đêm 25/12, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Cảnh báo

Ngày và đêm 26/12, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Phú Yên đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-6,0 mét, biển động mạnh.

Hình minh hoạ

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Dự báo tác động

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: