Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Phan Hữu Phong - Tử tế và hết mình trong công việc

“Tôi chọn cách sống hết mình cho hiện tại để không hối tiếc về sau” - đó là quan điểm của chàng trai trẻ tuổi hiện là Phó Giám đốc điều hành công ty TNHH Bà Lão.

Phan Hữu Phong - Phó Giám đốc điều hành công ty TNHH Bà Lão

Hữu Phong lớn lên trong một gia đình khá giả ở Huế, không cần phải lo toan nhiều thứ. Nhưng đến năm anh vừa đậu đại học, vừa bước chân ra ngoài cảm nhận cuộc đời thì gia đình anh gặp biến cố. Anh phải hủy kế hoạch đi du học và tìm cho mình một con đường khác. 

Gác nỗi buồn đi, anh luyện thi lại và đậu vào trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh. Với anh, khóc và buồn mới là cảm xúc thật của mình nhưng chỉ trong một thời gian nhất định mà thôi, thậm chí là chỉ trong một khoảnh khắc nào đó. Hơn nữa, là một người con út trong gia đình, ba mẹ đã lớn tuổi thì Hữu Phong muốn mình phải cố gắng mạnh mẽ hơn và nhanh chóng thành công.

Gia đình Hữu Phong không theo nghiệp kinh doanh, nhưng anh lại có cơ duyên đến với lĩnh vực này. Khi vừa ra trường, anh nhận lời mời về làm Trưởng phòng Marketing cho một công ty. Sau một tháng làm việc hết sức mình, anh lên được vị trí Phó Giám đốc điều hành.

Hữu Phong chia sẻ, bí quyết của anh chính là sự tử tế. Cách sống lẫn cách làm việc của anh đều thể hiện điều đó và anh luôn tạo ấn tượng đúng nơi đúng thời điểm. Theo anh, những người ở vị trí cao trong các doanh nghiệp có đủ kinh nghiệm để hiểu rõ bạn trẻ nào sẽ làm được việc, bạn trẻ nào là một người tiềm năng khi bạn đồng hành cùng công ty. Với cách nhận thức rõ về môi trường làm việc, Hữu Phong mới có thể thành công khi ở độ tuổi còn trẻ.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương