(HTV) - Ngày 24/12, cơ quan y tế Palestine cho biết, ít nhất 70 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công của Israel nhằm vào trại tị nạn Al-Maghazi ở miền Trung Gaza.
Quân đội Israel đang xem xét các báo cáo về vụ việc và tái khẳng định cam kết giảm thiểu thiệt hại đối với dân thường. Vụ tấn công tại Al-Maghazi cũng khiến hàng chục người khác bị thương và phá hủy nhiều ngôi nhà. Theo người phát ngôn cơ quan y tế Palestine, số người thiệt mạng dự kiến sẽ còn tăng.
Người dân bỏ chạy khỏi trại Al-Maghazi (Nguồn: Reuters)
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ra tuyên bố: "Bất chấp những khó khăn từ việc Hamas hoạt động trong các khu vực có dân thường tại Gaza, IDF cam kết tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có việc thực hiện các bước khả thi để giảm thiểu thiệt hại cho dân thường."
Hamas gọi vụ tấn công mới nhất nhằm vào Al-Maghazi là một vụ thảm sát và là tội ác chiến tranh. Hamas cũng bác bỏ cáo buộc của Israel rằng nhóm này hoạt động trong những khu đông dân cư và sử dụng dân thường làm lá chắn sống.
Theo hãng tin Al Jazeera, Al-Maghazi là một trong những khu vực có dân cư dày đặc nhất ở miền Trung Dải Gaza. Trại tị nạn này là một trong những nơi mà quân đội Israel từng kêu gọi người dân Gaza sơ tán đến. Tháng trước, một vụ tấn công tại đây đã khiến ít nhất 50 người Palestine thiệt mạng.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9