Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 840

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hồ và niềm đam mê với những giá trị xưa cũ

30 năm gắn bó với thành phố Vũng Tàu, nhiếp ảnh gia Nguyễn Hồ luôn nỗ lực mang lại những giá trị cho thành phố biển xinh đẹp này từ những điều xưa cũ.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hồ

Tại thành phố biển Vũng Tàu có một quán cà phê đặc biệt, trong một không gian đậm dấu ấn thời gian cùng những chiếc đén dầu, đèn biển, máy ảnh cơ, máy đánh chữ... Trên bức tường là những bức ảnh mà chủ quán đã chụp về Vũng Tàu xưa và nay. Chủ nhân của quán Đèn Dầu chính là nhiếp ảnh gia Nguyễn Hồ, người có niềm đam mê mãnh liệt với những điều xưa cũ.

Chiếc đèn dầu là vật dụng quen thuộc của mọi gia đình người Việt từ xưa. Khi ánh đèn điện thắp sáng đến mọi thôn quê, những ngọn đèn dầu trở thành kỷ niệm của quá khứ. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hồ cũng có nhiều kỷ niệm với chiếc đèn dầu, và những điều đó in đậm trong lòng anh như những thước phim đẹp để một ngày, anh nảy ra ý tưởng chia sẻ những chiếc đèn mà mình sưu tập được đến với nhiều người hơn nữa.

Người dẫn chuyện Vũ Thành Vinh (phải) cùng anh Nguyễn Hồ tại quán Đèn Dầu, TP Vũng Tàu

Trong tương lai, anh Nguyễn Hồ ấp ủ dự định sẽ mở một Đèn Dầu ở thành phố Đà Lạt, để thực khách có thể cùng anh ôn lại những ngày đã qua, bên ánh đèn dầu leo lét trong không gian se lạnh của cao nguyên. 

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh