Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 417

Nguyễn Vĩnh Duy - Sáng chế thông minh phục vụ chống dịch

Là người có thâm niên trong ngành cơ khí, sở hữu cơ sở sản xuất cơ khí, anh Nguyễn Vĩnh Duy đã tận dụng chuyên môn để làm nên những chuyến xe vận chuyển hàng hóa đầy ý nghĩa trong mùa dịch.

Anh Nguyễn Vĩnh Duy xuất thân là dân IT (công nghệ thông tin), nhưng cơ duyên lại đưa anh đến với ngành cơ khí. Trước khi dịch bệnh bùng phát, anh sở hữu cơ sở sản xuất chế tạo máy móc theo hướng công nghệ cao. Trong anh luôn có sự quyết tâm cao độ với những gì mà mình theo đuổi. Chính vì thế, anh luôn nhận được sự ủng hộ từ những người đồng nghiệp của mình.

Đại dịch bùng phát đã khiến cho doanh nghiệp của Duy không thể hoạt động. Và đây lại là cơ hội để anh và các cộng sự chuyển hướng sang phục vụ cho cộng đồng. Anh đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện để giúp đỡ bà con mùa dịch. Các sản phẩm máy móc của Duy cũng có cơ hội được phát huy công dụng một cách thiết thực và ý nghĩa nhất có thể.

Nguyễn Vĩnh Duy đã cải tạo chú robot khử khuẩn của mình thành xe vận chuyển hàng hóa đến khu vực cách ly, phong tỏa. Chiếc xe robot điều khiển từ xa của Duy đã chở không biết bao nhiêu chuyến hàng đến những con hẻm nhỏ, sau đó tự động khử khuẩn, hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa người với người. Sáng chế của anh đã giúp rất nhiều cho những người đang gặp khó khăn vì đại dịch. Ngoài ra, anh còn tham gia nhóm VNF, câu lạc bộ xe bán tải chở hàng hóa khắp các ngõ phố TP.HCM miễn phí. Anh Duy chia sẻ, được giúp đỡ mọi người trong thời điểm này là điều vô cùng ý nghĩa, anh rất hạnh phúc khi giúp đỡ được cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh