Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 528

Nguyễn Văn Phú - Bạn sinh ra để sống

Tập 528 của "Khoảnh khắc cuộc đời" là câu chuyện về nghị lực sống của chàng trai 22 tuổi Nguyễn Văn Phú, người đã trải qua ba năm chống chọi với căn bệnh ung thư xương.

Nguyễn Văn Phú phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư xương khi còn là học viên Trường Sĩ quan Lục quân 2 - Trường Đại học Nguyễn Huệ. Cuộc đời chàng trai trẻ tuổi 20 buộc phải rẽ lối bởi căn bệnh hiểm nghèo. Những đợt điều trị đầy đau đớn cũng không làm cho anh ngã gục. Trái lại, biến cố đã khiến cho Phú thêm mạnh mẽ và trân quý cuộc sống này.

Phú chia sẻ, những ngày chiến đấu với bệnh tật, gia đình đã cho anh nguồn sức mạnh vô tận. Mẹ anh không than trách số phận, vẫn âm thầm lặng lẽ bên con để động viên con cố gắng. Còn cha anh, tuy không thể hiện như mẹ, nhưng vẫn suy tư cho con mỗi ngày. Em của Phú tuy còn nhỏ, nhưng vẫn luôn quan tâm đến sức khỏe của anh trai mỗi ngày...

Trong những ngày trị bệnh, Nguyễn Văn Phú đã ấp ủ một quyển sách, để động viên tinh thần những người đồng cảnh ngộ, tiếp thêm động lực cho họ vượt qua bệnh tật. Quyển sách "Bạn sinh ra để sống" ra đời lá món quà mà anh muốn gửi đến những người đã thương yêu, động viên mình suốt thời gian qua, cũng như dành tặng cho những người đang gặp bệnh tât, sống vui sống khỏe. Phú chia sẻ, thời gian đầu thực hiện cuốn sách này, anh gặp rất nhiều khó khăn, từ những cơn đau của các đợt hóa trị, hay việc tìm không gian để tập trung viết lách cũng là vấn đề không dễ. Nhưng rồi tình yêu cuộc sống, mơ ước được lan tỏa khát vọng sống đã giúp cho Nguyễn Văn Phú vượt qua tất cả để hoàn thành "Bạn sinh ra để sống" trong một thời gian ngắn.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh