Nguyễn Quốc Vụ Khanh - Chàng bác sĩ trẻ và nguồn năng lượng tích cực

Không chỉ tập trung vào chữa bệnh cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Quốc Vụ Khanh còn chú trọng đến việc chữa lành tâm hồn cho họ, bằng nguồn năng lượng đầy tích cực.

Nguyễn Quốc Vụ Khanh sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Cái tên của anh chính là nơi cha anh gửi gắm những kỳ vọng và ước mong của mình. Và Quốc Vụ Khanh đã không làm phụ lòng đấng sinh thành. Không chỉ học hành đỗ đạt, anh còn vận dụng những kỹ năng, tài năng của mình để mang niềm vui và sự lạc quan đến mọi người.

Tuy nhiên ít ai biết được, để trở thành một bác sĩ Nguyễn Quốc Vụ Khanh của ngày hôm nay, anh đã trải qua những tháng ngày đầy chông chênh khi bước chân vào trường Y. Không bằng lòng với sự nhàm chán của bản thân, Khanh đã quyết tâm thay đổi. Từ một cậu mọt sách, chỉ biết đi học rồi về nhà, Quốc Vụ Khanh đã trở thành một người tích cực, không ngừng trau dồi những kỹ năng cứng và mềm để làm cho công việc của mình thêm ý nghĩa. Không chỉ tập trung cho chuyên môn, anh còn sáng tác, chơi nhạc và được rất nhiều người yêu mến vì những tài lẻ đó.

Nguyễn Quốc Vụ Khanh và mẹ, điểm tựa tinh thần vững chắc nhất của anh

Với đặc thù công việc, Nguyễn Quốc Vụ Khanh đã gắn bó với những bệnh nhi ở bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM. Nhận thấy sự cần thiết trong việc giúp các em nhỏ phát triển tâm sinh lý một cách bình thường, trong hoàn cảnh phải điều trị lâu dài ở bệnh viện, anh cùng các đồng nghiệp đã liên tục tạo những niềm vui cho các em. Các bác sĩ luôn mong mỏi khi các bé bước chân khỏi bệnh viện, các em sẽ tiếp tục sống tích cực với những ước mơ, hoài bão của mình. Với anh, nhiệm vụ của mình không chỉ là điều trị bệnh mà còn là chữa lành cho tâm hồn của các bệnh nhân nhí.

Mời quý vị cùng theo dõi câu chuyện đầy cảm hứng của Nguyễn Quốc Vụ Khanh tại đây:


Đan Quỳnh