Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 289

Nguyễn Minh Đức - Đôi chân nghị lực

Biến cố năm 19 tuổi đã khiến cuộc đời Nguyễn Minh Đức hoàn toàn thay đổi. Dù không theo đuổi con đường mình từng ao ước, nhưng Minh Đức đã vững vàng trên lối đi mới, với tinh thần đầy lạc quan.

Chia sẻ với Khoảnh khắc cuộc đời, Nguyễn Minh Đức cho biết cuộc đời ba mươi năm của mình đã trải qua hai lần biến cố. Lần đầu tiên là năm anh 10 tuổi, cha anh qua đời, Minh Đức phải sống cuộc sống đơn độc khi mẹ phải đi làm xa kiếm sống.

Biến cố thứ hai đến vào năm anh 19 tuổi, tai nạn giao thông và sự cố sơ cứu không đúng cách đã khiến anh mất đi một bàn chân. Ở lứa tuổi thanh xuân đẹp nhất cuộc đời, Nguyễn Minh Đức phải làm quen với việc mình đã mất đi một phần cơ thể, cuộc sống phải thay đổi hoàn toàn. May mắn anh vẫn luôn được mẹ kề cận, động viên để vượt qua biến cố. Mẹ Đức vẫn luôn nói với anh, cũng là lời tự nhủ với chính mình: "Ông trời lấy của con cái này, sẽ bù đắp cho con thứ khác".

Anh Minh Đức và mẹ tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Không thể theo đuổi ngành xuất nhập khẩu với mức lương khá tốt, Minh Đức chuyển hướng sang giáo dục. Sau vài năm chật vật khởi nghiệp, Nguyễn Minh Đức bắt đầu khởi sắc và được nhiều học sinh tin tưởng. Không chỉ chuyên tâm phát triển sự nghiệp, Minh Đức còn dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện trong nhiều năm qua. Đó cũng là cách để anh cảm ơn cuộc đời, cảm ơn những gì đã qua...

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV7.

Đan Quỳnh