Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 256

Nguyễn Huy Cường đúc kết kiến thức thực tế sau mỗi chuyến đi

Tìm được đam mê sau chuyến đi đạp xe xuyên Việt, Nguyễn Huy Cường quyết định xây dựng tương lai theo cách riêng của mình.

Tất cả những kiến thức mà tôi có được đều xuất phát từ những gì tôi trải nghiệm, không phải chỉ thông qua sách vở mới mở mang được tâm hồn mà trên hết kinh nghiệm là thứ vô cùng quý báu sau mỗi hành trình ta may mắn có được” - Nguyễn Huy Cường chia sẻ điều thú vị trong chuyến hành trình xuyên Việt của mình với Khoảnh khắc cuộc đời. Trên trang cá nhân, chàng trai tràn đầy nhiệt huyết liên tục cập nhật hình ảnh về những chuyến đi, với mong muốn mọi người thấu hiểu ý nghĩa sau những hành động của mình, chung tay giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn ở vùng sâu, vùng xa.

Anh Nguyễn Huy Cường - người đạp xe đạp xuyên Việt

Trong quá trình thực hiện các chương trình cộng đồng, không ít lần Huy Cường nhận được những ý kiến trái chiều, cho rằng anh chỉ đang thể hiện bản thân, nhưng anh đều bỏ ngoài tai những lời ác ý đó. Đối với anh, chỉ cần còn sống và được cống hiến cho xã hội thì một vài khó khăn không phải là điều gì lớn lao. 

Hiện tại, Huy Cường đang là Project manager (Quản lý dự án) của công ty du lịch Sovi, công việc của anh là đi đến nhiều nơi trên khắp mảnh đất hình chữ S để khảo sát, tìm kiếm những điểm thú vị để lên ý tưởng độc đáo cho các tour du lịch. Sau đó, công ty của anh sẽ hỗ trợ cho những khách nước ngoài có cơ hội được thưởng thức mỹ cảnh của Việt Nam. Đồng thời, kết hợp hoạt động tham quan với thiện nguyện, trực tiếp đến các địa phương có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng, thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ.

Luôn bên cạnh Nguyễn Huy Cường để thực hiện những công việc cộng đồng là Giám đốc của công ty du lịch Sovi - anh Nguyễn Mạnh Cường

 Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh