Khoảnh khắc cuộc đời

Nguyễn Hoàng Minh: Hai mươi năm đam mê và nhiệt huyết

Khi ai đó trao cho bạn thử thách, đó là khi họ tin tưởng vào khả năng của bạn. Điều này có vẻ đúng trong trường hợp của thầy Nguyễn Minh Hoàng. Trong 20 năm qua, tâm huyết và nỗ lực của thầy cùng biết bao thế hệ học trò đã đạt được thành quả bất ngờ.


Hơn 20 năm qua, thầy Hoàng Minh vẫn miệt mài và nhiệt huyết vì sự phát triển của Câu lạc bộ (CLB) đội nhạc kèn của trường THCS Võ Thành Trang, quận Tân Phú (Ảnh: Zing)

"Hai mươi năm trước tôi đã dũng cảm để nhận một nhiệm vụ có thể nói là thách thức của bản thân. Hai mươi năm sau, bằng nhiệt huyết và đam mê, tôi tiếp tục đưa đến giá trị mới cho Việt Nam Marching Band" - là lời chia sẻ đầu chương trình của thầy Nguyễn Hoàng Minh, tổng phụ trách Đội Trường THCS Võ Thành Trang. Tốt nghiệp đại học và được phân về công tác tại trường THCS Võ Thành Trang (khi đó còn thuộc quận Tân Bình), thầy giáo trẻ dạy môn Vật lý - Nguyễn Hoàng Minh nhận được đề nghị bất ngờ từ thầy hiệu trưởng là đảm nhiệm vị trí tổng phụ trách đội. 

Đội nhạc kèn thuộc Liên đội Võ Thành Trang từng tham gia nhiều buổi phục vụ cho nhà nước, cơ sở ban ngành (Ảnh minh họa: Zing)

Từng có kinh nghiệm hoạt động đoàn đội ở trường đại học, nhưng việc đảm nhận tổ chức hoạt động phong trào của trường THCS gần 2.000 học sinh là một áp lực không hề nhỏ. "Đó là áp lực nhưng có phải mang lại nhiều cơ hội?" - NSƯT - đạo diễn Vũ Thành Vinh đạt câu hỏi cho thầy Hoàng Minh. "Đúng như vậy, khởi đầu từ con số 0 có những khó khăn nhưng cũng là nơi để mình được phát triển những kỹ năng bản thân mình đã tích lũy được trong thời gian qua" - thầy Hoàng Minh cho biết.

Từ F1 (thế hệ đầu tiên của Đội nhạc kèn) đến nay thầy Hoàng Minh đã hướng dẫn, đào tạo và thắp lửa đam mê cho biết bao thế hệ học sinh (Ảnh minh họa: Zing)

Vậy là hai mươi năm trước, thầy giáo trẻ đã cho ra đời mô hình CLB đội nhạc kèn tại trường THCS Võ Thành Trang với "hai bàn tay trắng" và kiến thức về âm nhạc rất hạn hẹp. Những bước đi ban đầu bao giờ cũng chất chứa nhiều gian nan, khó khăn. Có bao giờ trên con đường dài đó, thầy Hoàng Minh muốn dừng lại hay từ bỏ không? Sau hai mươi năm, điều quý giá nhất thầy nhận được có phải là bảng thành tích dày cộm cùng hàng loạt giải thưởng, bằng khen?

Thanh Nhàn