NewZgraphic: Dạy trẻ thế nào để tránh bị dụ dỗ, bắt cóc?

HOÀNG NGÂN - KHÁNH HÀ - CHÍ HIẾU - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 20:00

(HTV) - An toàn của trẻ em là vấn đề luôn được cha mẹ quan tâm hàng đầu. Trong xã hội hiện nay, trẻ em có thể gặp nhiều nguy hiểm, đặc biệt là nguy cơ bị dụ dỗ, bắt cóc.

Bắt cóc trẻ em là một tội ác nghiêm trọng, gây ra những tổn thương tâm lý và thể chất nặng nề cho nạn nhân, đồng thời gieo rắc nỗi ám ảnh cho gia đình và cộng đồng.

Trong khi đó, thủ đoạn của kẻ bắt cóc ngày càng tinh vi, vì vậy cha mẹ phải chủ động dạy trẻ những kỹ năng về phòng, tránh bị bắt cóc để việc này trở thành kỹ năng sống của trẻ.

Để bảo vệ trẻ khỏi những nguy hiểm này, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng.

An toàn của trẻ em là trách nhiệm chung của mỗi cá nhân và toàn xã hội. Chúng ta cần chung tay để bảo vệ những mầm non tương lai của đất nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước, sau đó tiến hành thảo luận tại Đoàn về danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.