NewZgraphic: Cách nhận biết các “mã nhựa tái chế” để tránh nhiễm độc

KIM LOAN - NGUYÊN QUỲNH - PHƯƠNG TRINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/5/2024, 21:18

(HTV) - Đồ dùng nhựa có rất nhiều loại khác nhau, nhưng không phải loại nhựa nào cũng đựng được thức ăn, một số loại nhựa thậm chí còn sinh ra chất độc hại gây ung thư. Vì thế hãy nhớ những chú ý sau để bảo vệ sức khỏe của bạn.

 Bằng cách hiểu những Ký hiệu nhựa tái chế an toàn dùng trong thực phẩm, chúng ta có thể sử dụng tốt nhất các loại nhựa cho lợi ích của mình và giảm thiểu các vấn đề về sức khỏe cũng như góp phần giảm thiểu gánh nặng cho ngành xử lý rác thải.

 

Đi đôi với việc sử dụng nhiều các sản phẩm từ nhựa là vấn đề gây ô nhiễm môi trường. Mất khoảng 10 – 100 năm để một bao nhựa có thể phân hủy, một số vật dụng bằng nhựa phải mất tới 500 – 1000 năm để có thể phân hủy hoàn toàn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 
Ý kiến của bạn: