NewZgraphic: Âm thanh nguy hiểm hơn bạn nghĩ

NGỌC TRÚC - PHƯƠNG TRINH - TRÚC ÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/5/2024, 10:00

(HTV) - Âm thanh có thể nguy hiểm hơn nhiều người nghĩ. Âm thanh ở mức cao không chỉ gây hại cho thính giác mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe toàn thân.

Âm thanh hiện diện ở mọi nơi xung quanh chúng ta, thậm chí nó còn là một phần quan trọng trong thế giới hiện đại ngày nay.

Mức độ âm thanh có thể gây nguy hiểm cho con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thời gian tiếp xúc, tần số âm thanh và sức khỏe cá nhân.

Âm thanh có thể khiến bạn “tử vong”?

Những âm thanh con người không nghe được cũng có thể ảnh hưởng đến con người, tùy vào cường độ, tần số và thời gian tiếp xúc. Theo giới chuyên gia, sóng hạ âm ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, tim mạch và hệ hô hấp dẫn đến tình trạng mất tập trung, mệt mỏi, trầm cảm, các cơ quan nội tạng rung động.

Nếu bạn tiếp xúc với âm thanh lớn, điều quan trọng là phải di chuyển đến nơi yên tĩnh càng nhanh càng tốt và che tai nếu có thể.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.
(HTV) - Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" đã diễn ra tại TP.HCM.
Việc có đến 3/5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.