NewZgraphic: 4 nhóm thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe

KIM NGỌC - MAI LÊ - TRỌNG AN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 13:00

(HTV) - Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị bổ sung 4 nhóm thực phẩm an toàn sau đây vào thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình.

4 nhóm thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm đã diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2024 trên phạm vi toàn quốc với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới". Đây là đợt cao điểm nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, đồng thời khuyến khích các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chung tay góp sức đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm cho cộng đồng.

Đặc biệt trong những ngày nóng bức như hiện nay, việc mất nước và mệt mỏi là điều dễ xảy ra. Để duy trì cơ thể mát mẻ và khỏe mạnh, điều quan trọng nhất là phải có chế độ ăn uống hợp lý.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.